“Aerosvit” bị bắt giữ tài khoản trong ngân hàng PDF. In
Thứ tư, 23 Tháng 1 2013 11:53

 

Ngày 22/1/2013, tất cả các tài khoản của hãng hàng không “Aerosvit” trong các ngân hàng Ucraina đã bị bắt giữ theo lệnh của Cơ quan thi hành án Sở tư pháp tỉnh Kiev. Hãng tuyên bố đây là hành động bất hợp pháp của chính quyền.

Hãng thông tấn Interfax-Ucraina, dẫn lời tuyên bố của “Aerosvit”, đưa tin: “Quyết định này đã phong tỏa toàn bộ hoạt động thanh toán, bao gồm cả việc trả lương nhân viên và hoàn tiền vé chưa sử dụng của hành khách. Hình thành mối đe dọa hoạt động thường xuyên của “Aerosvit”, trong đó có việc thanh toán phục vụ các chuyến bay”.

Được biết, ngày 16/1, Phòng cưỡng chế thi hành các quyết định của Cơ quan thi hành án Sở tư pháp tỉnh Kiev đã ra quyết định bắt giữ tài sản của “Aerosvit” tại tất cả các tài khoản trong 9 ngân hàng Ucraina, để phục vụ việc thi hành nghị quyết của Tòa án kinh tế tỉnh Kiev về truy lĩnh gần 5 triệu grivna của “Aerosvit”, theo kiến nghị của Công ty trách nhiệm hữu hạn TransAeroHandling.

Hãng “Aerosvit” cho rằng nội dung quyết định nói trên trái với nhiều văn bản pháp lý, cụ thể là Luật Ucraina về công tác thi hành án - theo điểm 5, phần 1, điều 37 của luật này, hoạt động thực hiện yêu cầu của chủ nợ nhất thiết phải dừng lại, trong trường hợp có lệnh cấm của tòa án thụ lý hồ sơ phá sản của con nợ.

“Aerosvit” yêu cầu thu hồi khẩn trương “quyết định trái pháp luật của cơ quan thi hành án”, đang cản trở hãng thực hiện các nghĩa vụ của mình đối với hành khách, các đại lý và tập thể cán bộ nhân viên.

Lãnh đạo “Aerosvit” đã đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật và Ngân hàng Quốc gia Ucraina hỗ trợ để bãi bỏ việc bắt giữ tài sản của hãng.

Như tin đã đưa, Tòa án kinh tế tỉnh Kiev bắt đầu thụ lý hồ sơ vụ phá sản của hãng hàng không “Aerosvit” từ ngày 29/12/2012, theo đơn của hãng, và ấn định phiên điều trần sơ bộ vào ngày 23/1/2013. Tòa cũng đã quyết định áp chế độ điều phối tài sản và chỉ định trọng tài kinh tế Leonid Talan làm người quản lý tài sản của hãng.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)