Vui Tết Quý Tỵ tại Raszyn PDF. In
Thứ ba, 29 Tháng 1 2013 13:50

 

Chiều ngày 27/1/2013, Chi Hội người Việt tại Raszyn, Ba Lan đã phối hợp với một số tổ chức cộng đồng như Hội Phụ nữ, Hội Thanh niên, Trung tâm Văn hóa Văn Lang, Trường tiếng Việt Lạc Long Quân, Báo Quê Việt, Nhà Văn hóa Raszyn và Trường tiểu học Cypriana Godebskiego tổ chức Sân chơi Tết Quý Tỵ cho các em thiếu nhi tại đây.

Sân chơi đã thu hút hàng trăm các em thiếu nhi Việt Nam và Ba Lan cùng các bậc phụ huynh tham dự. Nhiều vị lãnh đạo Raszyn và một số tổ chức Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan cũng đã đến dự. Lễ hội này lần đầu tiên nhận được sự quan tâm và tham gia rất tích cực của các em học sinh và phụ huynh Ba Lan tại Raszyn.


Màn biểu diễn võ thuật tại Lễ hội được khán giả ủng hộ nhiệt tình

Võ đường Thiếu lâm Hồng gia quyền đã làm náo nức hội trường bằng màn múa Lân điêu luyện cùng những thế võ dân tộc mạnh mẽ, dứt khoát. Màn biểu diễn của Võ đường đã làm nhiều người bạn Ba Lan rất thán phục. Xen kẽ các tiết mục văn nghệ của các thiếu nhi Việt Nam, các màn khiêu vũ của các vũ công thiếu nhi Ba Lan, những trò chơi Ba Lan.

Cháu Võ Hiền Mai, học sinh Trường tiếng Việt Lạc Long Quân nói: Hôm nay cháu thấy rất vui và thích nhất là múa Lân tại Lễ hội. Tết đến cháu rất nhớ ông bà ở Việt Nam.

Tại buổi lễ, theo truyền thống dân tộc nhân ngày Tết nguyên đán, Hội phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan đã phát quà nhân năm mới cho các em. Đây là sự động viên và quan tâm của các bậc cha mẹ đối với việc gìn gữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc đối với thế hệ trẻ người Việt, đồng thời giới thiệu bản sắc văn hóa Việt với bạn bè Ba Lan tại Raszyn.

Cuối buổi lễ, các em thiếu nhi cùng các phụ huynh đã được thưởng thức những món ăn mang đặc trưng văn hóa dân tộc Việt Nam trong ngày lễ như: bánh chưng, giò chả, nem…

Q.V. (QueHuongOnline).

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)