Người Việt Nam tại Lào một lòng hướng về Tổ quốc PDF. In
Thứ tư, 30 Tháng 1 2013 08:32

 

Tối 5/10 tại Vientiane, Câu lạc bộ đồng hương Xiêng Khoảng, thuộc Thành hội Vientiane đã tổ chức giao lưu hưởng ứng Năm đoàn kết Việt Nam-Lào 2012 kỷ niệm 35 năm Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào, 50 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước, kỷ niệm 7 năm ngày thành lập Câu lạc bộ (25/9/2005-25/9/2012) và ra mắt Ban Chấp hành Câu lạc bộ nhiệm kỳ mới.


Ban Chấp hành khóa 4, nhiệm kỳ 2012-2015 của Câu lạc bộ.
(Ảnh: Hoàng Chương/Vietnam+)

Phát biểu nhân dịp này, ông Trần Hanh, Phó Chủ tịch Tổng hội, Chủ nhiệm Câu lạc bộ ôn lại quá trình hình thành và phát triển cùng những hoạt động có ý nghĩa của Câu lạc bộ trong 7 năm qua với mục đích duy trì và truyền lại cho các thế hệ con cháu truyền thống tốt đẹp về đoàn kết thống nhất, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau..

Từ 30 thành viên ban đầu, đến nay câu lạc bộ đã có đến cả trăm thành viên tâm huyết và gắn bó với những sinh hoạt văn-thể và hoạt động mang tính xã hội, từ thiện và hướng về Tổ quốc Việt Nam.

Ngoài những hoạt động như thường xuyên thăm hỏi, giúp đỡ thành viên trong các sự việc hiếu, hỉ, bệnh tật, câu lạc bộ tổ chức gần 500 đợt hoạt động xã hội cộng đồng và các cuộc đón tiếp và giao lưu với các đoàn khách đến Việt Nam.

Đặc biệt, câu lạc bộ đã tích cực tham gia và hưởng ứng các phong trào từ thiện, ủng hộ các phong trào mà Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, quyên góp và ủng với số tiền trị giá khoảng 60.000 USD để giúp người nghèo khó.

Với sự lớn mạnh của câu lạc bộ và đảm bảo cho các nhiệm vụ và hoạt động phong trào Việt kiều, Câu lạc bộ đã bầu Ban Chấp hành khóa 4, nhiêm kỳ 2012-2015 có 19 thành viên do ông Trần Hanh làm Chủ tịch.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lào Khampane Philavong đánh giá hoạt động của Câu lạc bộ trong thời gian qua không những đã góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam, hướng về cội nguồn mà còn làm cho tình cảm Việt-Lào càng thêm bền chặt. Đây là một điển hình, nhịp cầu nối quan trọng trong quan hệ đặc biệt giữa hai nước cần được tiếp tục nhân rộng./.

(Vietnam+).

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)