Thủ tướng Yulia Timosenko tin tưởng đã cứu được đồng grivna PDF. In
Thứ năm, 18 Tháng 6 2009 17:37

 

 

 

Thủ tướng Ucraina Yulia Timosenko tuyên bố, Chính phủ đã không để xảy ra tình trạng đồng nội tệ sụp đổ. Điều này được bà phát biểu trong chương trình truyền hình trực tiếp “Tự do ngôn luận” trên kênh ICTV.

Bà Timosenko nhận xét, vào đỉnh điểm của khủng hoảng, khi đồng grivna tụt xuống mức 11-12 grivna/đô la, nhờ có thông tin được công bố về các vụ lũng đoạn ngoại tệ mà chỉ trong một đêm, tỷ giá đã trở lại mốc 7 grivna/đô la.

“Nếu có xảy ra chiến dịch vĩ mô thì tôi biết phải ngăn chặn thế nào… 100% chúng ta sẽ cứu vãn được đất nước”, - người đứng đầu Chính phủ nói.

Bà Timosenko cũng cho biết, khác với 186 ngân hàng tư nhân, hai ngân hàng nhà nước vẫn hoạt động ổn định kể từ đầu thời kỳ khủng hoảng đến nay - đó là Ngân hàng Tiết kiệm và Ukreximbank. “Vậy hãy giải thích xem, vì sao tôi, một người không có kiến thức gì nhiều về kinh tế và tài chính, lại không giữ hai ngân hàng này ở vị trí cao nhất của đất nước?”, - bà nhấn mạnh và nói thêm, tại hai ngân hàng này chưa có một thanh toán nào bị đổ bể, không nợ khách hàng.

“Ngày hôm nay, tôi không phải là Tổng thống, tôi không có quyền hạn thay đổi ban lãnh đạo NBU, Viện kiểm sát, nhưng sớm hay muộn thời điểm đó sẽ đến. Và sẽ không xảy ra trường hợp hy sinh đất nước Ucraina để vơ vét của cải, để tiêu diệt đối thủ riêng vì những tham vọng chính trị cá nhân”, - bà Timosenko nhấn mạnh.

Theo ATN.

 

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)