Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp PDF. In
Thứ bảy, 22 Tháng 2 2014 09:36

 

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp hiện nay, bà con cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn sinh sống và học tập tại nước bạn cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng. Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov Trần Đức Tựa thông báo tại cuộc họp Ban chấp hành mở rộng của Hội ngày 21/2/2014.

TranDuaTua21-2-14
Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov Trần Đức Tựa

Theo lời ông Trần Đức Tựa, mặc dù chưa xảy ra trường hợp đáng tiếc nào, nhưng lãnh đạo cộng đồng cho rằng cẩn thận là không thừa. Đặc biệt, bà con cộng đồng nên hạn chế đi lại một mình vào ban đêm và không nên tranh luận về quan điểm chính trị.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov nhấn mạnh, người dân Ucraina rất đôn hậu và dễ mến, nhưng trong thời điểm nhạy cảm như hiện nay, ở đâu cũng có thể có những người bị kích động tâm lý, gây phản ứng bất thường.

Chủ tịch Hội biểu dương những Chi hội và cụm dân cư đã tổ chức cho bà con đón Tết Giáp Ngọ vui vẻ, an toàn.

Tại cuộc họp, các đại biểu cũng đã thảo luận về kế hoạch hoạt động của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và các tổ chức hội đoàn trong năm 2014.

Xuân Trường.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)