Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp PDF. In
Thứ bảy, 22 Tháng 2 2014 09:36

 

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp hiện nay, bà con cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn sinh sống và học tập tại nước bạn cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng. Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov Trần Đức Tựa thông báo tại cuộc họp Ban chấp hành mở rộng của Hội ngày 21/2/2014.

TranDuaTua21-2-14
Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov Trần Đức Tựa

Theo lời ông Trần Đức Tựa, mặc dù chưa xảy ra trường hợp đáng tiếc nào, nhưng lãnh đạo cộng đồng cho rằng cẩn thận là không thừa. Đặc biệt, bà con cộng đồng nên hạn chế đi lại một mình vào ban đêm và không nên tranh luận về quan điểm chính trị.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov nhấn mạnh, người dân Ucraina rất đôn hậu và dễ mến, nhưng trong thời điểm nhạy cảm như hiện nay, ở đâu cũng có thể có những người bị kích động tâm lý, gây phản ứng bất thường.

Chủ tịch Hội biểu dương những Chi hội và cụm dân cư đã tổ chức cho bà con đón Tết Giáp Ngọ vui vẻ, an toàn.

Tại cuộc họp, các đại biểu cũng đã thảo luận về kế hoạch hoạt động của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và các tổ chức hội đoàn trong năm 2014.

Xuân Trường.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)