Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố không muốn có chiến tranh với Ucraina PDF. In
Thứ hai, 03 Tháng 3 2014 08:55

 moscow

Nga không muốn có chiến tranh với Ucraina và sẵn sàng ủng hộ mọi lực lượng tại nước này có mong muốn củng cố quan hệ giữa Matxcơva và Kiev. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Liên bang Nga Grigory Karasin tuyên bố.

“Tôi tin tưởng rằng ở Nga không ai muốn có chiến tranh”, - ông Karasin nói.

“Chúng tôi phản đối việc thảo luận về quan hệ với đất nước Ucraina anh em bằng giọng điệu như vậy. Chúng tôi sẽ ủng hộ mọi mặt bất kỳ lực lượng nào tại Ucraina có mong muốn củng cố quan hệ song phương giữa hai nước, hơn nữa, các mối quan hệ này có sự liên quan trực tiếp đến sự ổn định tại châu Âu. Các chính trị gia Phương Tây - những người đang chửi mắng chúng tôi thậm tệ trong những ngày qua - cần phải hiểu điều đó”, - Thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga nhấn mạnh.

Matxcơva hy vọng nghị quyết của Hội đồng Liên bang Nga cho phép sử dụng quân đội trên lãnh thổ Ucraina sẽ “làm cho nhiều người tỉnh ngộ và cho thấy sự nghiêm túc trong dự định của Nga”.

“Chúng tôi dự tính rằng tất cả sẽ hiểu và thông cảm với các biện pháp được Nga thông qua”, - Thứ trưởng Ngoại giao Nga nói thêm.

Ông Karasin nhấn mạnh một lần nữa rằng Matxcơva trước hết muốn đảm bảo an toàn cho công dân của mình và cho biết “Matxcơva quan ngại trước làn sóng người tản cư từ các tỉnh lân cận thuộc Ucraina”.

“Tôi nghĩ rằng, quan điểm của chúng tôi sẽ mang lại kết quả là mở ra con đường cho những người đang hoạt động chính trị mờ ám trong không gian hậu Xô Viết”, - Thứ trưởng Ngoại giao Nga nói.

Quốc Thành. Nguồn: Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)