Hội đồng bảo an Liên hợp quốc không ủng hộ việc tổ chức trưng cầu dân ý tại Crưm PDF. In
Thứ sáu, 07 Tháng 3 2014 12:50

 Hoidongbaoan LHQ

Hội đồng bảo an Liên hợp quốc cho rằng việc tổ chức trưng cầu dân ý về vấn đ quy chế tự trị của Crưm là không hợp pháp, hãng Interfax-Ucraina đưa tin.

Tình hình Crưm đang xấu đi, do việc ấn định tổ chức trưng cầu dân ý không hợp pháp”, - đại diện LHQ thông báo với các phóng viên về kết quả cuộc tư vấn tại Hội đồng bảo an.

Chỉ có trưng cầu dân ý trên toàn lãnh thổ Ucraina mới được coi là hợp pháp”, - ông nói thêm.

Ngày 6/3/2014, Hội đồng bảo an Liên hợp quốc đã có một phiên họp kín về tình hình Ucraina. Đây đã là cuộc họp lần thứ tư về vấn đề này trong vòng mấy ngày vừa qua.

Như tin đã đưa, ngày hôm qua Quốc hội Cộng hòa tự trị Crưm đã thông qua nghị quyết sáp nhập vào cơ cấu Liên bang Nga. Các đại biểu Quốc hội Crưm cũng ấn định tổ chức trưng cầu dân ý vào ngày 16 tháng 3. Trước đây, việc trưng cầu dân ý về quy chế tự trị của Crưm từng được dự định tổ chức vào ngày 25 tháng 5, sau đó Thủ tướng Crưm Aksionov đã quyết định đổi sang ngày 30 tháng 3.

Quốc Thành. Nguồn: Korrespondent.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)