Chủ tịch Thượng viện Nga: Crưm sẽ trở thành một bộ phận có đầy đủ quyền bình đẳng trong cơ cấu Liên bang Nga PDF. In
Thứ sáu, 07 Tháng 3 2014 16:55

 Matvienko Valentina

Crưm sẽ là một bộ phận có đầy đ quyền bình đẳng trong cơ cấu Liên bang Nga, trong trường hợp quyết định gia nhập Liên bang Nga được thông qua tại cuộc trưng cầu dân ý và nếu được Nga đồng ý tiếp nhận. Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Valentina Matvienko tuyên bố trong cuộc tiếp đoàn đại biểu Crưm ngày hôm nay.

“Nếu quyết định đó được thông qua tại cuộc trưng cầu dân ý ở Crưm, thì nước cộng hòa này sẽ trở thành một bộ phận có đủ quyền bình đẳng trong cơ cấu Liên bang Nga, với đầy đủ các quyền hạn. Các bộ phận thuộc cơ cấu Liên bang Nga, khác với các địa phương của Ucraina, có quyền tự quyết cao hơn nhiều và có sự phân biệt rõ ràng về quyền hạn giữa chính quyền trung ương và các địa phương”, - bà Matvienko nói.

Bà nhấn mạnh, công dân Crưm sẽ có quyền bình đẳng, được hưởng chế độ lương và lương hưu, phụ cấp xã hội và được bảo trợ như mọi công dân của Liên bang Nga.

Trước đó, bà Matvienko tuyên bố, Nga sẵn sàng ủng hộ quyết định của người dân Crưm gia nhập Liên bang Nga.

Như tin đã đưa, ngày 6/3/2014, Quốc hội Crưm đã thông qua nghị quyết về việc gia nhập Liên bang Nga và ấn định tổ chức trưng cầu dân ý vào ngày 16 tháng 3.

Thanh Huyền. Nguồn: Korrespondent.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)