Nga sẽ có nữ tổng thống? PDF. In
Thứ hai, 13 Tháng 6 2016 20:07

20160614112132-14nga1

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matviyenko cho rằng, người Nga đã chuẩn bị tinh thần để một phụ nữ làm Tổng thống.

"Đúng vậy, chúng ta có thể nói rằng xã hội đã chuẩn bị tinh thần cho điều đó", bà Valentina Matviyenko trả lời phỏng vấn đài truyền hình Belarus về việc liệu một phụ nữ có thể lãnh đạo nước Nga hay không.

"Trong những năm qua, chúng ta đã chứng kiến rất nhiều phụ nữ thú vị, nổi bật trong giới kinh doanh, ngân hàng và là lãnh đạo dư luận, chính trị gia cũng như nghị sĩ. Ngày nay, phụ nữ Nga được đánh giá không phải dựa trên giới tính mà phụ thuộc vào trình độ, sự thông minh và khả năng phấn đấu hiệu quả", RT dẫn lời bà Valentina Matviyenko.

Hồi tháng 3, cơ quan nghiên cứu độc lập Trung tâm Levada đã công bố một kết quả thăm dò dư luận, trong đó, 32% người Nga cho hay, muốn thấy một phụ nữ làm Tổng thống trong vòng 10-15 năm tới. Trong khi đó, 49% số người tham gia lại phản đối ý tưởng này.

Đầu năm nay, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng, một phụ nữ sẽ sớm trở thành Ngoại trưởng. Theo Sputniks,

Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi tháng 4 cũng đề cập tới vấn đề này trong cuộc giao lưu trực tuyến thường niên.

Trả lời câu hỏi của một cô gái về việc trong tương lại liệu phụ nữ có thể lãnh đạo nước Nga "để đối phó với Mỹ" hay không, ông Putin nói: "Chúng ta cần phải suy nghĩ, không phải là cách đối phó với Mỹ như thế nào, mà là làm thế nào để đối phó với các vấn đề trong nước như giao thông, y tế, kinh tế. Có lẽ chỉ có phụ nữ mới có thể đối phó với các vấn đề như vậy".

Hiện, phụ nữ đã giữ một số vị trí trong các cơ quan cấp cao của Nga, trong đó, có 56 nữ nghị sĩ trên tổng số 450 ghế ở Hạ viện, 28 nữ thượng nghị sĩ trên tổng số 170 vị trí tại Hội đồng Liên bang.

Theo Vietnamnet.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)