Tiến sĩ trẻ Việt Nam được vinh danh ở Australia PDF. In
Thứ năm, 08 Tháng 12 2016 14:52

Tiến sĩ Lê Thanh Hòa đã hoàn thành trước hạn chương trình tiến sĩ luật tại ĐH RMIT (Australia) và được giải thưởng nghiên cứu sinh tiến sĩ xuất sắc năm 2016.

Với đề tài nghiên cứu về các yếu tố tác động đến sự phát triển và mô hình của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam, Lê Thanh Hòa đã hoàn thành trước hạn chương trình tiến sĩ luật tại ĐH RMIT (Australia) và được trao giải thưởng nghiên cứu sinh tiến sĩ xuất sắc năm 2016.

vinh danh AGDW.jpg.ashx

Tháng 7/2012, khi đang công tác tại Sở Tư pháp Cần Thơ, Lê Thanh Hòa được Ban Tổ chức Trung ương cử đi nghiên cứu sinh đào tạo tiến sĩ tại ĐH RMIT (Australia), 4 năm (từ 2012 - 2016).

Tuy nhiên, chỉ mới sau hơn 2,5 năm, nhờ quá trình nghiên cứu được đánh giá đặc biệt xuất sắc, Hòa được xét duyệt cho miễn báo cáo giữa khóa, thay vào đó được trực tiếp bảo vệ hoàn thành chương trình trước hạn. Đề tài nghiên cứu về các yếu tố tác động đến sự phát triển và các mô hình của các dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam được hội đồng giáo sư phản biện đánh giá xuất sắc. Việc Hòa hoàn thành chương trình trước thời hạn đã tiết kiệm cho ngân sách nhà nước ít nhất 33.440 USD (tương đương 737 triệu đồng).

Sau khi về nước công tác với cương vị Trưởng phòng Bổ trợ tư pháp Sở Tư pháp TP Cần Thơ, tháng 11 vừa qua, tiến sĩ Hòa được ĐH RMIT mời trở lại tham dự buổi trao tặng giải thưởng nghiên cứu sinh tiến sĩ năm 2016.

Theo Giáo sư Xinghuo Yu, Phó hiệu trưởng ĐH RMIT, giải thưởng được trao tặng cho nghiên cứu sinh xuất sắc nhất trong suốt quá trình hoàn thành chương trình đào tạo tại ĐH RMIT.

Trước đó, năm 2014, tại hội thảo quốc tế về kinh tế và thông tin tổ chức tại Osaka (Nhật Bản), một phần luận án nghiên cứu của Lê Thanh Hòa cũng được các giáo sư là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu bình chọn khen thưởng là nghiên cứu khoa học xuất sắc từ 498 nghiên cứu của hơn 1.000 giáo sư, nghiên cứu sinh và nhà khoa học đến từ 40 quốc gia trên thế giới...

Giáo sư Janneke Blijlevens, quản lý chương trình tiến sĩ tại ĐH RMIT, đánh giá luận án của Hòa là một trong số các tài liệu được tải nhiều nhất trong kho tài liệu của ĐH RMIT. Luận án này cũng được 4.616 nhà khoa học dùng làm tài liệu tham khảo, đặc biệt là Việt Nam, Australia, Mỹ và Anh.

Giáo sư Janneke Blijlevens cũng nhận xét, nghiên cứu của Hòa có ý nghĩa cho thực tiễn quản trị và kinh doanh quốc tế, cũng như đề xuất những quan điểm sáng tạo cho việc thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam và có thể vận dụng ở các nước đang phát triển khác./.

Theo Theo Mai Trâm (Thanh niên).

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)