Tuần Văn hóa Việt Nam tại Tehran PDF. In
Thứ hai, 26 Tháng 12 2016 15:37

Tối 24/12, tại Nhà hát thành phố thủ đô Tehran (Iran), Đại sứ quán Việt Nam tại Iran đã tổ chức khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Iran.

Tới dự có ông Ghodrat Ali Heshmatian, Chủ tịch Liên hiệp các đảng Iran, ông Dariush Solat Vụ trưởng Vụ Ngoại giao Cộng đồng, Bộ Ngoại giao cùng nhiều quan chức Iran. Một số Đại sứ các nước và cán bộ Ngoại giao đoàn cũng có mặt. Rạp hát 500 chỗ cũng chật kín khán giả là những người hâm mộ nghệ thuật và yêu Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Tuần Văn hóa, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch khẳng định: "Văn hóa là con đường ngắn nhất giữa trái tim và trái tim; Tuần Văn hóa này sẽ giúp người Việt Nam và Iran gần gũi nhau hơn, hiểu nhau hơn và giúp cho quan hệ hai nước ngày một phát triển”.

van hoa iran 2  unvi
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch phát biểu tại Lễ khai mạc
Tuần văn hóa Việt Nam ở Iran.

 

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cắt băng khai mạc Tuần văn hóa Việt Nam ở Iran.

Ông Ghodrat Ali Heshmatian, Chủ tịch Liên hiệp các đảng Iran nhấn mạnh, tình cảm của người Iran đối với Việt Nam từ những năm chiến tranh cho tới hôm nay. Hoan nghênh sáng kiến của Đại sứ quán Việt Nam tổ chức Tuần Văn hóa Việt Nam tại Iran.

Giám đốc dự án phim “Thiên đường không xa” của Iran về các địa danh du lịch Việt Nam và đạo diễn Andrian Jelveh cũng phát biểu giới thiệu quá trình làm phim và ấn tượng của đoàn với danh lam thắng cảnh Việt Nam, giải thích tại sao tên phim là "Thiên đường không xa". Việt Nam đấy là thiên đường của danh lam thắng cảnh không xa lắm đối với Iran.

van hoa iran 3  eabm
Các tiết mục văn nghệ được biểu diễn trong buổi khai mạc.

 

van hoa iran 5  smds
Khán giả đã rất ấn tượng với tiếng đàn bầu,
đàn K'long Pút, đàn T'rưng, đàn nhị, đàn tranh và cả tiếng sáo...

Khách tham dự sự kiện rất ấn tượng với những tiếng đàn bầu, đàn K'long Pút, đàn T'rưng, đàn nhị, đàn tranh và cả tiếng sáo, cùng những làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh của các nghệ sĩ Việt Nam với trưởng đoàn là Nghệ sĩ Ưu tú Nguyễn Thị Hải Phượng. Sau mỗi tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ Việt Nam đều là các tràng pháo tay không ngớt. Không khí Việt Nam của ngày khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam còn được nhấn mạnh thêm với 20 bức ảnh khổ lớn về phong cảnh và cuộc sống con người Việt Nam do các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam và Iran chụp.

Trước buổi khai mạc Đại sứ quán cũng đã tổ chức một buổi văn hóa Việt Nam tại Đại sứ quán. Theo chương trình Tuần lễ Văn hóa Việt Nam sẽ tiếp tục diễn ra đến ngày 29/12 tại 5 thành phố nữa là Shiraz, Esfahan, đảo Kish, Tabriz và Kashan./.

Theo Bộ Ngoại giao

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)