Thăm các công dân Việt Nam bị giam giữ tại Kenya dịp Tết Đinh Dậu PDF. In
Thứ bảy, 04 Tháng 2 2017 00:34

Sau khi thăm hỏi về tình hình đời sống của các công, cán bộ đại sứ quán đã thông báo tiến trình pháp lý và động viên các công dân giữ gìn sức khỏe và cải tạo tốt để sớm được tại ngoại. Thay mặt qũy Bảo hộ công dân đại diện đại sứ quán đã tặng mỗi người số tiền 5000 KES (khoảng 1 triệu đồng) để cải thiện sinh hoạt trong trại giam.

athi river prison puwt
Nhà tù Athi River, nơi giam giữ một số người Việt tại Kenya.

Được thăm và tặng quà đúng vào dịp Tết Nguyên đán cả ba công dân đều rất vui mừng, cảm động, bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự, Quỹ Bảo hộ công dân cũng như Đại sứ quán và hứa sẽ cải tốt, chấp hành nghiêm nội quy của trại giam để sớm được về đoàn tụ với gia đình.

Nhân dịp này, cán bộ lãnh sự Đại sứ quán cũng đã có buổi tiếp xúc với Bộ Ngoại giao Kenya, quản giáo nhà tù Athi River và đề nghị các cơ quan này đối xử nhân đạo, đồng thời xem xét ân xá cho các công dân cải tạo tốt. Ngoài ra, đại diện đại sứ quán cũng đề nghị Bộ Ngoại giao Kenya và nhà tù Athi River tăng cường phối hợp, thường xuyên trao đổi thông tin với Đại sứ quán về công dân Việt Nam đang bị giam giữ.

k1 kmlj
Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania làm việc
với đại diện Bộ Ngoại giao Kenya.

Đánh giá cao sự phối hợp của Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania trong việc phối hợp giải quyết các vụ việc liên quan đến công dân Việt Nam trong thời gian qua, đại diện Bộ Ngoại giao và nhà tù khẳng định, công dân Việt Nam tại đây luôn được đối xử nhân đạo, đồng thời cam kết tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán.

Tuy nhiên việc ân xá cho các công dân là khó vì pháp luật Kenya rất nghiêm khắc với loại tội phạm này do bảo tồn thiên nhiên hoang dã là một trong bốn trụ cột của chính sách đối ngoại Kenya.

Sau chuyến thăm, đại sứ quán đã liên hệ với gia đình của ba công dân thông báo tình hình sức khỏe, điều kiện sống cũng như ngày được tự do của các công dân để gia đình họ yên tâm đón Tết.

3 erkb
Người nhà các công dân bị giam giữ tại Kenya
sau khi nhận được tin của người thân.

Ba công dân hiện đang chịu án phạt từ một đến năm năm tù giam về tội buôn bán, và vận chuyển trái phép các sản phẩm động vật hoang dã. Do thiếu hiểu viết về pháp luật, đặc biệt là luật về bảo tồn thiên nhiên hoang dã của của các quốc gia Châu Phi nên nhiều công dân Việt Nam đã vô tình phạm tội "vận chuyển trái phép các sản phẩm từ động vật hoang dã" và phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của luật pháp các quốc gia này./.

PV/VOV.VN Theo ĐSQ Tazania

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)