Tổng thống Victor Yushenko ra thông điệp khẩn cấp PDF. In
Thứ sáu, 30 Tháng 1 2009 22:58

 

Tối 30/1, Tổng thống Ucraina Victor Yushenko đã bất ngờ có một bài phát biểu trực tiếp trên truyền hình, với những lời chỉ trích gay gắt nhằm vào Thủ tướng Yulia Timosenko, trong đó, ông yêu cầu phải thay đổi khẩn cấp Luật Ngân sách quốc gia.

Tổng thống Yushenko gọi chương trình Ngân sách quốc gia hiện nay là một “lâu đài không khí”.

- Trách nhiệm đó thuộc về bà, thưa bà Yulia Vladimirovna (chỉ Thủ tướng Timosenko) đáng kính. Bà đã cố tình đưa vào Ngân sách những số liệu mà chính bà không thể thực hiện được, - ông Yushenko lên tiếng chỉ trích Thủ tướng Yulia Timosenko.

Tổng thống tuyên bố, chính Thủ tướng Timosenko là người phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc làm gián đoạn quá trình thực hiện Ngân sách và phá vỡ hệ thống ngân hàng.

- Toàn bộ trách nhiệm về tình trạng kinh tế, về việc gián đoạn quá trình thực hiện Ngân sách và sự đổ vỡ của hệ thống ngân hàng, theo Hiến pháp, thuộc về Thủ tướng Yulia Timosenko, - Tổng thống nói.

- Khi tình hình đến mức nguy cấp, bà sẽ không thể trốn tránh trong phe đối lập được đâu. Dối trá như vậy là quá đủ rồi. Tôi kêu gọi tất cả đồng bào hãy bình tĩnh. Các vị sẽ được bảo vệ. Chúng ta có khả năng bảo vệ được cả đất nước và mỗi con người. Trong thời điểm hiện tại, điều đầu tiên và quan trọng nhất - đó là tìm được ý chí chính trị và lòng dũng cảm để thông qua chương trình Ngân sách quốc gia thực tế cho năm 2009. Để làm việc đó, tôi sẽ sử dụng tất cả các đòn bẩy cần thiết trong hoàn cảnh khủng hoảng hiện nay.

Ông Yushenko cũng kêu gọi Chủ tịch Quốc hội Vladimir Litvin đoàn kết Quốc hội thành một khối để thông qua những thay đổi trong Luật Ngân sách quốc gia 2009 và các nghị quyết khắc phục hậu quả khủng hoảng.

- Vì lợi ích quốc gia, tôi đề nghị các vị hãy đoàn kết lại để thông qua những thay đổi trong Luật Ngân sách và thống nhất các quyết sách khẩn cấp chống khủng hoảng. Nhân danh cả nước, tôi yêu cầu Chính phủ và Quốc hội khẩn trương chuẩn bị chương trình Ngân sách trung thực, với phần chi phù hợp với khả năng kinh tế. Đó là nghĩa vụ chính trị, nghĩa vụ quốc gia của các vị, được quy định bởi Hiến pháp, - Tổng thống nói.

Theo “Podrobnosti”.

 

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)