Cơ thể thay đổi thế nào khi bạn “tuyệt thực” nhiều ngày PDF. In
Thứ sáu, 30 Tháng 3 2018 15:17

Nhịn ăn 6 giờ đầu tiên cơ thể không có gì bất thường, đến ngày thứ 3 não sẽ suy yếu, một số chức năng cơ thể ngừng hoạt động.

nhin-an-khac-xa-tuyet-thuc
Ảnh minh họa

Thực phẩm là nhiên liệu nuôi dưỡng cơ thể. Điều gì thực sự xảy ra khi bạn bỏ bữa ăn, thậm chí ngừng ăn uống hoàn toàn trong thời gian dài. Dưới đây là những thay đổi của cơ thể khi bạn tuyệt thực nhiều ngày, theo AsapSCIENCE.

6 giờ đầu tiên

Mọi thứ đều bình thường. Cơ thể bạn bắt đầu phá vỡ glycogen thành glucose mà tế bào sử dụng làm nhiên liệu. Khoảng 25% năng lượng được tạo ra dùng cho não, phần còn lại chuyển sang cơ và hồng cầu.

Sau 6 giờ

Quá trình cơ thể phá vỡ glycogen thành glucose sẽ từ từ giảm và toàn bộ lượng glycogen cạn kiệt. Lúc này, con người trở nên cáu kỉnh vì đói.

6 đến 72 giờ

Cơ thể đi vào trạng thái cực đói. Hiện tại, lượng glucose trong máu của bạn rất ít nên cơ thể phải bắt đầu phân tách chất béo thành năng lượng, được chia thành các axit béo. Lúc này, chức năng não bị suy yếu.

Sau 72 giờ

Hơn 72 giờ, cơ thể của bạn không còn đủ đường và chất béo, vì vậy nó sẽ sử dụng năng lượng từ các nguồn khác và bắt đầu dùng protein dự trữ. Điều này có nghĩa là cơ thể của bạn tự "ăn thịt chính nó" để sống.

Một đến 2 tuần

Không có bất kỳ vitamin hoặc khoáng chất, hệ thống miễn dịch của cơ thể bắt đầu đóng cửa. Các chức năng "không cần thiết" của cơ thể như kinh nguyệt và ham muốn sẽ không còn.

3 tuần đến 70 ngày

Nhịn đói có thể dẫn đến cái chết trong một thời gian ngắn như ba tuần, hoặc lên đến 70 ngày.

Theo VnExpress.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)