Tân Ngoại trưởng Mỹ: Ukraina còn phải làm nhiều việc để được mời gia nhập NATO PDF. In
Thứ bảy, 28 Tháng 4 2018 08:45

TTQH - Theo lời Ngoại trưởng Mỹ, một nhóm lớn các nước đang chờ đợi những hành động quyết đoán của Ukraina trên tiến trình hội nhập NATO.

Pompeo Micheal
Tân Ngoại trưởng Mỹ Micheal Pompeo

Ukraina cần có những hành động quyết đoán để được mời gia nhập khối NATO. Tân Ngoại trưởng Mỹ Micheal Pompeo tuyên bố sau cuộc họp cấp Ngoại trưởng các nước thành viên NATO, diễn ra tại Brussels (Bỉ) hôm 27/4/2018. Báo “Sự thật châu Âu” dẫn lời ông đưa tin.

Theo lời Ngoại trưởng Mỹ, một nhóm lớn các quốc gia đang chờ đợi Ukraina thực hiện những hành động cương quyết, để sau đó có thể được mời vào NATO.

Ông cho biết, cuộc họp Ngoại trưởng các nước thành viên NATO đã thảo luận các phương pháp tiếp cận khác nhau trong vấn đề cấp Chương trình hành động hội nhập NATO cho Ukraina.

Ông nhấn mạnh, Chính phủ Ukraina còn phải làm nhiều việc và “đi qua con đường dài”, để đạt được mục tiêu nói trên.

Trước đó, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã thông báo, chủ đề hội nhập NATO của Ukraina là một trong những vấn đề được thảo luận tại cuộc họp Ngoại trưởng các nước thành viên NATO tại Brussels.

Cùng ngày hôm qua, 27/4/2018, trong lời phát biểu tại Lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập lực lượng Biên phòng Ukraina, Tổng thống Petro Poroshenko tuyên bố, Ukraina “sẽ không gõ cửa NATO bằng tay không”. Ông cho rằng, vị trí xếp hạng cao của quân đội Ukraina tại châu Âu hiện nay là một luận chứng quan trọng để gia nhập NATO.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)