Ukraina đã nhận được tên lửa chống tăng Javelin của Mỹ PDF. In
Thứ ba, 01 Tháng 5 2018 08:14

TTQH - Ukraina được Mỹ bàn giao 210 tên lửa chống tăng Javelin cùng 37 bệ phóng, vào đúng thời điểm bắt đầu Chiến dịch các lực lượng hợp nhất (OOS) tại khu vực Donbass.

Javelin my
Tên lửa Javelin là loại vũ khí Ukraina 
muốn mua của Mỹ từ vài năm nay. (Ảnh minh họa)

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Mỹ, các hệ thống tên lửa chống tăng Javelin của Mỹ đã được chuyển cho phía Ukraina và về đến nơi an toàn. Đài phát thanh Tự Do dẫn lời người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ, ngày 30/4/2018, đưa tin.

Được biết, Ukraina đã mua của Mỹ 210 tên lửa chống tăng Javelin và 37 hệ thống phóng tên lửa cơ động, với tổng trị giá 47 triệu đô la. Thương vụ này đã được Hạ viện Mỹ cho phép.

Cùng với việc mua tên lửa và bệ phóng, Ukraina sẽ nhận được sự hỗ trợ huấn luyện sử dụng khí tài và trợ giúp kỹ thuật từ phía Mỹ.

Thông tin này đã được Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko xác nhận trên mạng Facebook.

Theo lời ông cho biết, quân đội Ukraina đã nhận được số tên lửa Javelin và bệ phóng mua của Mỹ. Ông bày tỏ sự tin tưởng rằng loại vũ khí mới này sẽ giúp Ukraina tăng cường khả năng phòng vệ, với mục tiêu đánh trả hành động xâm lược của Nga.

“Chân thành cảm ơn quyết định công minh của Tổng thống Donald Trump, ủng hộ Ukraina bảo vệ tự do và dân chủ. Washington không chỉ thực hiện thỏa thuận chung của chúng ta, mà qua việc này còn thể hiện vai trò thủ lĩnh và là tấm gương hết sức quan trọng”, - ông nhấn mạnh.

Như tin đã đưa, từ ngày 1/5/2018, quân đội Ukraina đã bắt đầu một chiến dịch mới tại khu vực Miền Đông - Chiến dịch các lực lượng hợp nhất (OOS) - thay cho Chiến dịch chống khủng bố (ATO) đã được lệnh kết thúc ngày 30/4/2018. Chiến dịch OOS được tuyên bố là nhằm thực thi Luật tái hội nhập Donbass, với mục tiêu giải phóng hoàn toàn các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm tại Miền Đông Ukraina.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)