Tổng thống Poroshenko: Ukraina tự hào về đóng góp của mình cho Chiến thắng chủ nghĩa phát xít! PDF. In
Thứ tư, 09 Tháng 5 2018 10:39

Poroshenko phatbieu 06052018

Ukraina tự hào về đóng góp của mình cho Chiến thắng chung trong Chiến tranh thế giới II, cứu thế giới thoát khỏi chế độ nô lệ của chủ nghĩa phát xít. Tổng thống Petro Poroshenko tuyên bố trong lời phát biểu tại Lễ tuyên thệ của các quân nhân trẻ thuộc Sư đoàn độc lập 101 bảo vệ Bộ tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraina, sáng 9/5/2018.

“Chúng ta tự hào vì đóng góp của người Ukraina cho chiến thắng chung và việc cứu thế giới thoát khỏi chế độ nô lệ của chủ nghĩa phát xít. Nhân tộc của chúng ta đã đổ máu trong chương trình hợp tác hóa trước chiến tranh, trong Nạn đói và khủng bố những năm 30, trong ngọn lửa của thảm họa nhân loại toàn thế giới, dân tộc ta đã mất đi một phần năm những người con của mình”, - ông nói.

Ông nhắc nhở rằng, với vị trí địa chính trị của mình, Ukraina đã là một trong những bàn đạp quan trọng trong Chiến tranh thế giới II và trong vòng 35 tháng trời, trên lãnh thổ Ukraina đã diễn ra những trận đánh ác liệt của quân chính quy.

Tổng thống nhấn mạnh, những Nguyên soái và tướng lĩnh gốc Ukraina đã chỉ huy gần một nửa trong số 15 mặt trận và trong số các tướng lĩnh của Liên Xô thời Thế chiến II có gần 300 người Ukraina.

“Nhưng, tôi tin tưởng chắc chắn rằng, chính người lính đã chiến thắng chủ nghĩa phát xít. Đó là người lính không chiến đấu vì Stalin, mà để giành lại đất đai, làng quê và gia đình mình”, - ông tuyên bố.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)