Mỗi gia đình sinh con sẽ được hỗ trợ những đồ dùng thiết yếu PDF. In
Thứ tư, 30 Tháng 5 2018 13:46

TTQH - Chế đhỗ trợ bổ sung c gia đình sinh con nhỏ sẽ được Chính phủ Ukraina đưa o thực hiện từ tháng 9 m nay.

baby k 1019
Ảnh minh họa

Bắt đầu từ tháng 9 năm 2018, mỗi gia đình sinh con sẽ được nhà nước tặng một “gói” quà đặc biệt, tạm gọi là “baby box”. Thủ tướng Ukraina Vladimir Groisman thông báo trên mạng Twitter.

Ông cho biết, gói quà này là hình thức trợ giúp bổ sung, nhằm đảm bảo cho trẻ sơ sinh những đồ dùng thiết yếu trong vài tuần đầu đời, với trị giá khoảng 5 nghìn grivna.

“Từ tháng 9 tới đây, mỗi bà mẹ sinh con sẽ được nhận của nhà nước một gói quà hỗ trợ bổ sung. Gói quà này bao gồm tất cả những gì cần cho trẻ sơ sinh trong thời gian đầu. Món quà này thực sự được chuẩn bị bằng tình yêu. Hàng trăm nghìn gia đình người Ukraina sẽ được hỗ trợ như vậy”, - ông viết.

Được biết, “baby box” sẽ gồm các loại tã lót, bỉm, phấn rôm, dầu, kem bôi da, bình bú sữa, thảo dược để đun nước tắm, chăn ga, nhiệt kế và cả tài liệu dạy chăm sóc trẻ em.

Quốc Thành. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)