Lương lao động trung bình tại Ukraina lên 8480 grivna PDF. In
Thứ năm, 31 Tháng 5 2018 12:42

TTQH - Lương lao động trung nh tại Ukraina trong tháng vừa qua được cho là đã đạt con số gấp 2,3 lần mức lương tối thiểu do nhà ớc ấn định.

Grivna 2016
Ảnh minh họa

Theo thông tin từ cổng thông tin của Chính phủ Ukraina, lương lao động trung bình trên thực tế đã tăng lên đến 8480 grivna trong tháng tư năm nay, cao hơn 0,4% so với tháng ba và 12,5% so với thời điểm cách đây 1 năm (tháng tư năm 2017).

Cơ quan thống kê Ukraina cũng khẳng định, lương lao động trung bình trên thực tế đã đạt mức tương đương 2,3 lần so với mức lương tối thiểu do nhà nước ấn định.

Lương lao động trung bình cao nhất được xác định là trong lĩnh vực công nghiệp, trước hết là ngành khai khoáng và công nghiệp dược phẩm, chế tạo máy, tài chính và giao thông.

Được biết, lương lao động trung bình trong tháng ba được ghi nhận đạt mức 8382 grivna.

Đức Anh. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)