Những ngành nghề lương cao nhất tại Ukraina PDF. In
Thứ hai, 18 Tháng 6 2018 13:08

TTQH - Lương lao động trung bình tại Ukraina hiện nay đã đạt mức 8480 grivna (tháng), tuy nhiên, chỉ có 12% người lao động tỏ ra hài lòng với mức lương đang được hưởng.

Tienluong 18062018

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê Ukraina, lương cao nhất hiện nay là của nhân viên ngành hàng không - trung bình 35,5 nghìn grivna/tháng. Trên các cổng thông tin việc làm hiện có một số thông báo tuyển chiêu đãi viên hàng không, với mức lương 27-28 nghìn grivna/tháng. Yêu cầu: có bằng đại học, biết tiếng Anh và một ngoại ngữ khác, biết bơi, hình thức ưa nhìn và có hộ chiếu ra nước ngoài. Một số yêu cầu khác: không có hình xăm và sẹo ở những phần thân thể có thể nhìn thấy, cũng như không có nẹp răng.

Đứng thứ hai về lương lao động là ngành công nghệ thông tin và truyền thông - bao gồm công việc dành cho các chuyên gia lập trình, nhân viên các cơ quan phát thanh - truyền hình, các phương tiện thông tin đại chúng, sản xuất phim… Lương trung bình trong lĩnh vực này, theo số liệu thống kê, là 15,7 nghìn grivna.

Đứng thứ ba là ngành bảo hiểm và tài chính - 15,5 nghìn grivna/tháng.

Tuy nhiên, có điều cần nói là do phần lớn các chuyên gia lập trình làm việc trên mạng, không có đăng ký chính thức, nên số liệu của Tổng cục Thống kê có thể nhận định là chưa chính xác.

Theo đánh giá của nhà đồng sáng lập công ty Morbax HR - Kirill Perestiuk - trên thực tế, các chuyên gia công nghệ thông tin mới là những người được nhận mức lương cao nhất hiện nay.

Theo số liệu của cổng thông tin tìm kiếm việc làm rabota.ua, những vị trí được mời chào mức lương cao nhất (90-100 nghìn grivna) hiện nay là: chuyên gia phần mềm, chuyên gia thử nghiệm và giám đốc tài chính.

Nói về chiều hướng tương lai, ông Kirill Perestiuk cho rằng, trong vòng 5 năm tới Ukraina sẽ cần nhiều nhất các chuyên gia công nghệ thông tin, chuyên gia nông nghiệp và công nghiệp khai khoáng, kỹ sư, bác sỹ và các nhà nghiên cứu khoa học.

Bà Tatiana Pashkina - chuyên gia của cổng điện tử rabota.ua, trên thực tế Ukraina hiện đang thiếu chuyên gia trong tất cả các lĩnh vực ngành nghề. Các doanh nghiệp kêu ca không tìm được người giỏi việc và những cán bộ lãnh đạo có kinh nghiệm. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do “chảy máu” các chuyên gia giỏi ra nước ngoài, số khác thì thuyên chuyển công việc để có thu nhập tốt hơn. Ngược lại, rất ít doanh nghiệp dám đề xuất chế độ đãi ngộ cao hơn hẳn so với mặt bằng chung, để thu hút nhân lực từ các doanh nghiệp khác.

Thị trường lao động Ukraina hiện nay đã quá thừa người có bằng kinh tế và luật. Vì vậy, nhiều người trong số họ buộc phải chuyển đổi ngành nghề để nhận được mức lương tốt hơn.

Theo lời ông Sergei Nhezinsky - quyền Vụ trưởng Vụ chính sách nhà nước và định hướng chiến lược của Chính phủ Ukraina - mục tiêu mang tính chiến lược của nhà nước hiện nay là nhân rộng các chuyên ngành kỹ thuật, phát triển giáo dục hệ trung cấp và đào tạo ngành nghề.

Theo số liệu của các chuyên gia cổng thông tin HeadHunter Ukraina, trong vòng một năm gần đây chỉ có 44% người lao động yêu cầu tăng lương và chỉ một nửa trong số họ được tăng lương. Thông thường, giới chủ lao động sẵn sàng tăng 10-30% lương cho nhân viên, tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào khả năng và kinh nghiệm làm việc của nhân viên.

Thanh Hải. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)