Nông nghiệp là lĩnh vực có lợi nhuận cao nhất tại Ukraina PDF. In
Thứ bảy, 11 Tháng 8 2018 10:22

Theo số liệu của Viện kinh tế nông nghiệp Ukraina, tỷ lệ lợi nhuận trung bình của các doanh nghiệp thuộc khối nông nghiệp (bao gồm nông nghiệp, lâm nghiệp và ngư nghiệp) Ukraina năm 2017 đạt 22,7%, trong khi toàn bộ nền kinh tế Ukraina chỉ đạt 8,9%.

Luamy thuhoach

Thông tin được Viện sỹ Yuri Lupenko - Giám đốc Viện kinh tế nông nghiệp - cho biết, nhân dịp Cơ quan thống kê Ukraina công bố số liệu về lợi nhuận của các doanh nghiệp tại các lĩnh vực kinh tế.

Theo lời ông Lupenko, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông, lâm và ngư nghiệp đã nhận được 79,1 tỷ grivna lãi ròng trong năm 2017, nhiều hơn tất cả các lĩnh vực kinh tế khác và cao hơn gần 25 tỷ grivna so với lợi nhuận của khối công nghiệp.

Khối nông nghiệp chiếm tỷ trọng đến 43,5% lợi nhuận của toàn bộ giới doanh nghiệp Ukraina. Trong đó, 86,1% các doanh nghiệp nông-lâm-ngư nghiệp làm ăn có lãi trong năm ngoái, so với con số 72,5% trong toàn bộ nền kinh tế Ukraina.

Tuy nhiên, Viện sỹ Yuri Lupenko nhấn mạnh, chi phí lương lao động trong lĩnh vực trồng trọt hiện chỉ chiếm 5,2% giá thành sản phẩm. Với ngành chăn nuôi, con số này là 7,6%. Như vậy, theo ý kiến ông, mức độ lợi nhuận cao của khối nông nghiệp tạm thời chưa đảm bảo tăng thu nhập xứng đáng cho người lao động thuộc lĩnh vực này.

Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp Ukraina, trong năm tiếp thị 2017-2018, khối nông nghiệp Ukraina đã xuất khẩu tổng cộng 39,4 triệu tấn ngũ cốc, thu về 6,4 tỷ đô la Mỹ.

Thanh Hải. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)