Thủ tướng Groisman: Tăng lương lao động trung bình lên 10 grivna là điều hoàn toàn khả thi! PDF. In
Thứ bảy, 11 Tháng 8 2018 12:01

Groisman 17042018

Theo lời Thủ tướng Vladimir Groisman, mục tiêu tăng lương lao động trung bình lên đến 10 nghìn grivna/tháng ngay trong năm 2018 là điều hoàn toàn khả thi đối với Ukraina. Cổng thông tin Chính phủ Ukraina dẫn lời ông đưa tin.

Thủ tướng tuyên bố, tăng thu nhập của người lao động là một trong những mục tiêu hàng đầu của Chính phủ Ukraina. Thực tế, trong thời gian vài năm gần đây, lương lao động trong nước đã liên tục tăng và đến nay đã đạt mức trên 8 nghìn grivna/tháng.

Ông nhấn mạnh, trong thành tích nói trên có một phần đóng góp của việc minh bạch hóa nền kinh tế - một phần trong chính sách kinh tế tổng thể của Chính phủ.

Trước đó, Thủ tướng Groisman từng tuyên bố, việc xóa bỏ các sơ đồ gian lận trong ngành hải quan có thể giúp tăng thu nhập ngân sách thêm 30-40 tỷ grivna trong năm nay. Trong năm 2017, hoạt động đấu tranh chống các sơ đồ “đen” trong ngành hải quan đã bổ sung cho ngân sách tổng cộng 79 tỷ grivna, mặc dù mục tiêu ban đầu chỉ là 35-50 tỷ grivna.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)