Thứ trưởng Bộ Nội vụ Ukraina: Nhập cư bất hợp pháp là mối đe dọa an ninh quốc gia PDF. In
Thứ tư, 15 Tháng 8 2018 19:50

TTQH - Cục Di trú quốc gia Ukraina đang chuẩn bị đtrình n Bộ Nội vụ một kế hoạch nh động trong trường hợp xuất hiện n ng người ớc ngoài nhập lậu o Ukraina.

Nelegaly VN 032018
Một nhóm người nước ngoài nhập cư lậu
bị biên phòng Ukraina bắt giữ tại Miền Tây, tháng 3/2018

Người nước ngoài nhập cư bất hợp pháp là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Ukraina. Thứ trưởng thứ nhất Bộ Nội vụ Ukraina Sergei Yarovoi tuyên bố, Cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ dẫn lời ông đưa tin.

Theo số liệu của Bộ Nội vụ Ukraina, chỉ trong vòng hai tuần vừa qua, trong cả nước đã phát hiện 1167 người nước ngoài cư trú bất hợp pháp. Đại bộ phận những người này đã bị trục xuất về nước.

Trong lúc này, Trưởng phòng người nước ngoài và người không có quốc tịch thuộc Cục Di trú quốc gia Ukraina - bà Natalia Naumenko - cho biết, hiện chưa có dấu hiệu cho thấy tình trạng nhập cư lậu vào Ukraina có chiều hướng thuyên giảm.

Ở thời điểm hiện tại, Cục Di trú đang chuẩn bị đệ trình lên Bộ Nội vụ Ukraina một chương trình hành động trong trường hợp xuất hiện làn sóng di cư bất hợp pháp vào lãnh thổ Ukraina.

Như tin đã đưa, vào đầu tháng 7 năm nay, các cơ quan bảo vệ pháp luật Ukraina đã khởi động một chiến dịch truy quét tội phạm người nước ngoài, mang tên “Migrant”. Chiến dịch này được triển khai trên toàn lãnh thổ Ukraina và kéo dài đến hết mùa hè.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)