Mỹ sẵn sàng cấp thêm vũ khí cho Ukraina PDF. In
Chủ nhật, 02 Tháng 9 2018 11:10

TTQH - Đặc phái viên Mỹ cho rằng Ukraina cần ng ờng sức mạnh quân sự c ớc khác trách nhiệm giúp đKiev trong vấn đy.

Kurt Volker
Ông Kurt Volker - đặc phái viên của Mỹ về Ukraina

Mỹ sẵn sàng cấp thêm vũ khí cho Ukraina để giúp nước này tăng cường sức mạnh quân sự, trước hết là trong lĩnh vực không quân và hải quân. Đặc phái viên của Mỹ về Ukraina - Kurt Volker - thông báo trong một cuộc phỏng vấn cho tờ “The Guardian”.

“Ukraina dĩ nhiên cần tăng cường sức mạnh quân sự, củng cố khả năng phòng vệ, cũng như cần tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài. Và dĩ nhiên là các nước khác phải giúp đỡ họ trong vấn đề này. Họ tất nhiên đang cần vũ khí bay, vì họ đang bị bắn giết”, - ông tuyên bố.

Đặc phái viên Mỹ cũng nhấn mạnh rằng tâm trạng bài Nga tại Ukraina đang ngày một tăng mạnh.

Ông Volker cho biết, Mỹ và Ukraina sẽ tiến hành thảo luận về tiềm năng quân sự trên biển, vì phần lớn hạm đội của Ukraina đã bị Nga chiếm và Ukraina cần khôi phục lực lượng hải quân của mình. Ngoài ra, ông nhấn mạnh, tiềm năng không quân của Ukraina cũng bị hạn chế và hai bên cũng sẽ phải thảo luận về vấn đề này.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)