Ukraina sẽ xem xét lại tất cả các thỏa thuận với Nga PDF. In
Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 08:49

TTQH - Ngoại trưởng Ukraina Pavel Klimkin cho rằng Ukraina không thể đi theo i những n bản pháp lý đã không n phù hợp với thực tế hiện tại.

Klimkin 11112017
Ngoại trưởng Ukraina Pavel Klimkin

Ukraina sẽ xem xét lại toàn bộ các văn bản thỏa thuận với Liên bang Nga - quốc gia đã bị công nhận là kẻ xâm lược, giống như những gì mà Ukraina đang làm với khối Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG), bởi vì điều kiện thực tế đã thay đổi. Ngoại trưởng Ukraina Pavel Klimkin tuyên bố trong chương trình trực tuyến “Tự do ngôn luận”, trên kênh truyền hình ICTV, tối 3/9/2018.

“Chúng ta cần xét lại tận gốc toàn bộ các văn bản thỏa thuận với Nga dưới góc độ pháp lý. Những gì chúng ta đang làm với khối SNG là dựa trên phân tích của từng Bộ, ngành. Và chúng ta cũng sẽ làm như vậy với Nga”, - ông nói.

Ngoại trưởng nhấn mạnh, đây là tiến trình không thể diễn ra trong một ngày và không thể thực hiện “trong một khoảnh khắc”. Tuy nhiên, ông tuyên bố, Ukraina nhất định sẽ làm điều này, vì không thể theo mãi các thỏa thuận pháp lý đã không còn phù hợp với thực tế hiện tại.

Cùng ngày hôm qua, trong cuộc họp với lãnh đạo các khối đại biểu tại Quốc hội, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko tuyên bố dự định đến ngày 30 tháng 9 sẽ thông báo cho phía Nga quyết định không gia hạn tiếp Hiệp ước Hữu nghị giữa Ukraina và Liên bang Nga. Tổng thống cho biết, nếu không làm điều này, Hiệp ước sẽ nghiễm nhiên được gia hạn thêm 10 năm nữa.

Quốc Thành. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)