Hộ chiếu Ukraina vào tốp 25 hộ chiếu quyền lực trên thế giới PDF. In
Chủ nhật, 16 Tháng 9 2018 07:45

HochieuU 22052017

Cuốn hộ chiếu của Ukraina đã lên đến vị trí thứ 24 trong bảng xếp hạng Hộ chiếu quyền lực trên thế giới (Global Passport Power Rank) năm 2018, được xác lập trên cơ sở thông tin về khả năng được miễn thị thực của công dân mỗi nước khi xuất ngoại.

Theo số liệu viện dẫn, công dân Ukraina hiện nay được miễn thị thực nhập cảnh vào 90 quốc gia trên thế giới và có thể được cấp thị thực theo chế độ đơn giản (cấp tại cửa khẩu) vào 41 nước khác.

Thị thực nhập cảnh bắt buộc được áp dụng đối với công dân Ukraina tại 67 quốc gia.

Đứng đầu bảng xếp hạng là Singapore - công dân nước này được miễn thị thực tới 166 quốc gia trên thế giới. Đức, Đan Mạch, Thụy Điển, Phần Lan, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, Hàn Quốc và Mỹ cùng xếp thứ hai, với 165 quốc gia được nhập cảnh không cần thị thực.

Theo kết quả điều tra của hãng Henley & Partners, ở thời điểm đầu năm 2018, Ukraina mới chỉ đứng thứ 44 trên thế giới về quyền lực hộ chiếu và đứng đầu trong số các nước thuộc không gian Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) trong lĩnh vực này.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)