Bắt đầu đo tốc độ phương tiện giao thông từ mùng 8 tháng 10 PDF. In
Thứ sáu, 05 Tháng 10 2018 07:57

TTQH - Trong ng một tuần đầu tiên, c trường hợp vi phạm luật giao thông về tốc đbị ghi nhận bằng thiết bị TruCam tạm thời sẽ không bị xử phạt.

Maybantocdo TruCam
Máy đo tốc độ TruCam được cho là sẽ góp phần
nâng cao an toàn giao thông trên các tuyến đường bộ

Từ ngày thứ hai tuần tới, 8/10/2018, cảnh sát tuần tra Ukraina sẽ bắt đầu sử dụng thiết bị cầm tay TruCam của Mỹ để đo tốc độ phương tiện tham gia giao thông ở những khu vực có tỷ lệ tai nạn cao. Cơ quan báo chí Bộ Nội vụ Ukraina thông báo.

Bộ Nội vụ cho biết, việc đo tốc độ bằng máy TruCam sẽ chỉ thực hiện ở những đoạn đường có biển cảnh báo có thiết bị ghi nhận vi phạm bằng hình ảnh (photo, video), kể cả đường quốc lộ cũng như trong thành phố. Danh mục các địa điểm này được công bố rộng rãi trên cổng thông tin chính thức của Bộ Nội vụ, Cục Cảnh sát tuần tra, cũng như trên trang thông tin chính thức của các cơ quan này trên mạng Facebook.

Việc đo tốc độ bằng thiết bị TruCam sẽ chỉ được công nhận nếu được thực hiện bằng xe công vụ của cảnh sát có bật đèn tín hiệu màu xanh, theo đúng quy định về hoạt động của lực lượng cảnh sát tuần tra.

Trong một tuần đầu tiên, việc ghi nhận vi phạm bằng thiết bị đo tốc độ TruCam sẽ được thực hiện theo chế độ thử nghiệm, nhằm mục đích cảnh báo, không phạt, để người tham gia giao thông quen dần với thủ tục mới này.

Cũng theo thông báo của Bộ Nội vụ, thiết bị đo tốc độ TruCam có sử dụng thuật toán mã hóa AES và cảm biến xác định tọa độ GPS, giúp ngăn chặn các hành động tham nhũng từ phía nhân viên cảnh sát.

TruCam là thiết bị đo tốc độ bằng laser do Mỹ sản xuất, đã được kiểm duyệt bởi Cục kỹ thuật truyền thông và liên lạc Ukraina. TruCam có khả năng đo tốc độ các phương tiện giao thông ở khoảng cách đến 1,2 km và làm việc liên tục 15 giờ đồng hồ không cần nạp pin. Bộ nhớ của thiết bị này có thể chứa được 16 nghìn đoạn video, hoặc 40 nghìn ảnh chụp.

Trước đó, ngày 3/10/2018, Chính phủ Ukraina đã thông qua quyết định mở rộng danh mục các biện pháp kiểm soát an toàn giao thông bằng thiết bị kỹ thuật, bao gồm việc ghi nhận vi phạm bằng hình ảnh theo chế độ chụp-ghi hình tự động.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, từ ngày 1/1/2018, các mức phạt vi phạm luật giao thông Ukraina đã tăng đáng kể. Cụ thể, lái xe vượt quá tốc độ cho phép trong các điểm dân cư bị phạt đến 3.400 grivna (trước đây là 510 grivna), điều khiển phương tiện giao thông không có bằng lái - phạt lần đầu 10.200 grivna, trường hợp tái phạm - phạt 40.800 grivna.

Luật giao thông Ukraina quy định: tốc độ tối đa của phương tiện tham gia giao thông trong các điểm dân cư, từ ngày 1/1/2018, là 50 km/h, ngoại trừ những đoạn đường có biển báo cho phép chạy tốc độ cao hơn.

Thanh Hải. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)