Người chồng Singapore tố cáo vợ Việt đánh đập và 'cắm sừng' PDF. In
Thứ hai, 22 Tháng 10 2018 09:46

Người đàn ông Singapore nói rằng vợ Việt từng đánh vào đầu anh và ngoại tình với đồng nghiệp nhưng cô gái bác bỏ các cáo buộc.

redwire-singapore-vietnam-wife-3048-1154-1540177834 copy
Người đàn ông Singapore và vợ Việt khi mới kết hôn
vào cuối năm ngoái. Ảnh: Independent Singapore

Kể với Independent Singapore, Shen, 30 tuổi, cho hay cuộc sống của anh bị biến thành địa ngục sau chưa đầy một năm kết hôn với người vợ Việt. Shen quen vợ qua Facebook cách đây 4 năm. Sau đó, anh bay sang Việt Nam thăm cô và tình yêu giữa hai người nảy nở. Họ kết hôn vào cuối năm đó.

Tuy nhiên khoảng thời gian hạnh phúc không kéo dài lâu. "3 năm trước, cô ấy trở nên nóng tính khi mang thai. Lúc đó, cô ấy nhiều lần dùng chổi đánh tôi nhưng nghĩ do vợ mang thai tâm trạng thất thường nên tôi vẫn chịu đựng".

Tình trạng này được cho là tiếp diễn kể cả khi con trai họ đã chào đời. Hồi tháng 8, Shen cáo buộc vợ đã đánh vào đầu anh bằng móc treo quần áo.

"Hồi tháng 8, tôi đang giặt quần áo thì vợ đột nhiên tấn công tôi bằng một cái móc treo quần áo", người đàn ông Singapore kể. "Cô ấy hét lên 'anh không biết giặt đồ và giặt cũng không sạch, đừng giặt nữa'. Tôi cảm thấy xấu hổ vì hàng xóm nghe thấy sự việc".

Shen còn tố cáo người vợ Việt thường xuyên đòi anh phải đưa cho cô hàng trăm đôla. "Tôi kiếm được 1.400 SGD (hơn 1.000 USD) mỗi tháng. Thi thoảng tôi không đưa tiền cho cô ấy vì có việc cần là cô ấy lại nổi khùng", Shen nói. 

Ngoài việc "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" với chồng, cô gái trên còn bị cáo buộc ngoại tình với một đồng nghiệp tại nhà máy bánh mỳ mà cô làm việc. Tiết lộ rằng mình từng chứng kiến vợ hôn nam giám sát viên trong xe hơi, Shen cho hay thay vì thừa nhận mối quan hệ này, vợ anh lại vu khống chồng bạo hành và gọi cảnh sát.

"Sau khi về nhà, cô ấy nổi nóng và quát mắng tôi. Khi tôi đẩy thì cô ấy gọi cảnh sát. Sau đó, cô ấy cho họ xem một số dấu vết trên cổ và nói tôi đã gây ra chúng", Shen kể.

Vợ Shen đã giúp anh tại ngoại sau khi trải qua một đêm trong đồn cảnh sát. Sự việc khiến Shen cảm thấy không thể chịu đựng được nữa. Anh ngay lập tức đưa con trai rời khỏi nhà và chuyển đến chỗ một người bạn ở nhờ. Shen cũng đã đệ đơn khiếu nại vợ.

Hai người đang giải quyết thủ tục ly hôn và giành quyền nuôi con. Tuy nhiên, vợ của Shen bác bỏ những cáo buộc trên và không hiểu vì sao Shen lại đối xử với mình như thế. Cô tuyên bố chồng không làm việc để phụ giúp gia đình và cô phải lấy khoản tiền cho thuê trọ một phòng trong căn hộ của họ để lo liệu cho con trai và bản thân. 

"Khi yêu nhau, tôi đã rời quê hương đến Singapore. Tuy nhiên, chồng tôi không chăm chỉ làm lụng, không muốn làm việc nhiều, tôi chưa bao giờ khinh thường anh ấy và thậm chí còn cố gắng hỗ trợ việc chi tiêu trong gia đình", cô gái người Việt nói. "Chồng tôi không đưa tiền phụ cấp cho tôi, đó là lý do mỗi ngày tôi phải lấy 5 SGD từ tiền thuê trọ hàng tháng để lo ba bữa ăn cho mình và con trai".

Anh Ngọc (VnExpress)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Tương lai nào cho kinh tế Ucraina sau đại dịch?

 

Nguoingheo 2020

Ngày 24/3/2020, công ty tư vấn đầu tư Capital Times đã công bố dự báo vĩ mô sửa đổi về triển vọng kinh tế của Ucraina trong thời gian tới, với ba kịch bản khác nhau. Tương lai kinh tế Ucraina sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của đại dịch Covid-19 và khả năng ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh. (Xem bài)