Người chồng Singapore tố cáo vợ Việt đánh đập và 'cắm sừng' PDF. In
Thứ hai, 22 Tháng 10 2018 09:46

Người đàn ông Singapore nói rằng vợ Việt từng đánh vào đầu anh và ngoại tình với đồng nghiệp nhưng cô gái bác bỏ các cáo buộc.

redwire-singapore-vietnam-wife-3048-1154-1540177834 copy
Người đàn ông Singapore và vợ Việt khi mới kết hôn
vào cuối năm ngoái. Ảnh: Independent Singapore

Kể với Independent Singapore, Shen, 30 tuổi, cho hay cuộc sống của anh bị biến thành địa ngục sau chưa đầy một năm kết hôn với người vợ Việt. Shen quen vợ qua Facebook cách đây 4 năm. Sau đó, anh bay sang Việt Nam thăm cô và tình yêu giữa hai người nảy nở. Họ kết hôn vào cuối năm đó.

Tuy nhiên khoảng thời gian hạnh phúc không kéo dài lâu. "3 năm trước, cô ấy trở nên nóng tính khi mang thai. Lúc đó, cô ấy nhiều lần dùng chổi đánh tôi nhưng nghĩ do vợ mang thai tâm trạng thất thường nên tôi vẫn chịu đựng".

Tình trạng này được cho là tiếp diễn kể cả khi con trai họ đã chào đời. Hồi tháng 8, Shen cáo buộc vợ đã đánh vào đầu anh bằng móc treo quần áo.

"Hồi tháng 8, tôi đang giặt quần áo thì vợ đột nhiên tấn công tôi bằng một cái móc treo quần áo", người đàn ông Singapore kể. "Cô ấy hét lên 'anh không biết giặt đồ và giặt cũng không sạch, đừng giặt nữa'. Tôi cảm thấy xấu hổ vì hàng xóm nghe thấy sự việc".

Shen còn tố cáo người vợ Việt thường xuyên đòi anh phải đưa cho cô hàng trăm đôla. "Tôi kiếm được 1.400 SGD (hơn 1.000 USD) mỗi tháng. Thi thoảng tôi không đưa tiền cho cô ấy vì có việc cần là cô ấy lại nổi khùng", Shen nói. 

Ngoài việc "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" với chồng, cô gái trên còn bị cáo buộc ngoại tình với một đồng nghiệp tại nhà máy bánh mỳ mà cô làm việc. Tiết lộ rằng mình từng chứng kiến vợ hôn nam giám sát viên trong xe hơi, Shen cho hay thay vì thừa nhận mối quan hệ này, vợ anh lại vu khống chồng bạo hành và gọi cảnh sát.

"Sau khi về nhà, cô ấy nổi nóng và quát mắng tôi. Khi tôi đẩy thì cô ấy gọi cảnh sát. Sau đó, cô ấy cho họ xem một số dấu vết trên cổ và nói tôi đã gây ra chúng", Shen kể.

Vợ Shen đã giúp anh tại ngoại sau khi trải qua một đêm trong đồn cảnh sát. Sự việc khiến Shen cảm thấy không thể chịu đựng được nữa. Anh ngay lập tức đưa con trai rời khỏi nhà và chuyển đến chỗ một người bạn ở nhờ. Shen cũng đã đệ đơn khiếu nại vợ.

Hai người đang giải quyết thủ tục ly hôn và giành quyền nuôi con. Tuy nhiên, vợ của Shen bác bỏ những cáo buộc trên và không hiểu vì sao Shen lại đối xử với mình như thế. Cô tuyên bố chồng không làm việc để phụ giúp gia đình và cô phải lấy khoản tiền cho thuê trọ một phòng trong căn hộ của họ để lo liệu cho con trai và bản thân. 

"Khi yêu nhau, tôi đã rời quê hương đến Singapore. Tuy nhiên, chồng tôi không chăm chỉ làm lụng, không muốn làm việc nhiều, tôi chưa bao giờ khinh thường anh ấy và thậm chí còn cố gắng hỗ trợ việc chi tiêu trong gia đình", cô gái người Việt nói. "Chồng tôi không đưa tiền phụ cấp cho tôi, đó là lý do mỗi ngày tôi phải lấy 5 SGD từ tiền thuê trọ hàng tháng để lo ba bữa ăn cho mình và con trai".

Anh Ngọc (VnExpress)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)