Thủ tướng Groisman nêu nhiệm vụ then chốt của Chính phủ năm 2019 PDF. In
Thứ năm, 15 Tháng 11 2018 09:22

Mục tiêu của Chính phủ Ukraina năm 2019 là giữ vững tăng trưởng kinh tế và đảm bảo tiếp tục cải cách, trong bối cảnh một năm có tới hai cuộc bầu cử quan trọng.

Groisman 08122017
Thủ tướng Vladimir Groisman

Trên đây là lời Thủ tướng Vladimir Groisman, nói trong cuộc tiếp đoàn chuyên gia Viện Dân chủ Mỹ, ngày 14/11/2018.

Ông cho biết, Chính phủ Ukraina đã xác định ba nhiệm vụ trọng yếu cần làm trong năm 2019: đảm bảo ổn định, tiếp tục cải cách và tiến hành bầu cử Tổng thống, bầu cử Quốc hội minh bạch, theo đúng nguyên tắc dân chủ.

Thủ tướng nhấn mạnh, mặc dù phải đối mặt với những thách thức lớn về kinh tế và tài chính, nhưng chính quyền Ukraina đang làm tất cả những gì có thể để đảm bảo ổn định và tăng trưởng.

Đại diện Viện Dân chủ Mỹ cho rằng, việc tiếp tục đường lối cải cách là hết sức quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh môi trường kinh doanh được cải thiện và một số lĩnh vực cải cách đã cho thấy sự tiến bộ đáng kể.

Các chuyên gia Mỹ cũng nhấn mạnh rằng, việc đảm bảo tổ chức bầu cử minh bạch, loại trừ ảnh hưởng từ bên ngoài, là vấn đề không kém bức thiết. Tuy nhiên, theo ý kiến họ, vấn đề này có thể tiên liệu được bởi xã hội Ukraina và cộng đồng quốc tế.

Chủ tịch Viện Dân chủ - Dereck Mitchell - tuyên bố, Ukraina hiện đang ở tuyến đầu cuộc chiến đấu chống Nga xâm lược và kinh nghiệm của Ukraina chống ảnh hưởng từ Nga là rất có ích đối với toàn thế giới.

Trong khuôn khổ cuộc tiếp xúc, hai bên đã nhất trí sẽ tăng cường hợp tác chặt chẽ hơn trong thời gian tới.

Được biết, đoàn chuyên gia Viện Dân chủ Mỹ đến Ukraina với mục đích đánh giá tình hình đất nước và tâm trạng người dân trước thềm bầu cử Tổng thống và bầu cử Quốc hội.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)