Tổng thống Poroshenko: Mục tiêu năm 2019 là nâng cao chất lượng đời sống người dân! PDF. In
Thứ sáu, 18 Tháng 1 2019 08:12

Mục tiêu hàng đầu của chính quyền Ukraina trong năm 2019 là nâng cao các tiêu chuẩn xã hội, cải thiện chất lượng đời sống của người dân. Tổng thống Petro Poroshenko tuyên bố trong cuộc tiếp xúc với dân làng Stanishevskoe, trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Zitomir, hôm 17/1/2019.

Poroshenko 18012019

Trong cuộc nói chuyện với người dân tại đây, Tổng thống Poroshenko nhắc nhở, từ ngày mùng 1 tháng 1 năm 2019, lương lao động tối thiểu đã tăng thêm gần 500 grivna - từ 3700 grivna lên 4171 grivna/tháng. Và đây là một trong những bước đi trên lộ trình cải thiện chất lượng đời sống người dân.

Tổng thống cho biết, chính quyền hiện đang đẩy mạnh tiến trình cải cách, bao gồm những cuộc cải cách không hề được triển khai trong suốt 23 năm trước đây. Trong đó, một cuộc cải cách thành công nhất là tiến hành phân quyền giữa chính quyền trung ương và địa phương.

Ông nhấn mạnh, chính sách phân quyền này là một cuộc cải cách có quan hệ trực tiếp với người dân. Vì, theo lời ông, nhờ phân quyền nên các thành phố và làng mạc được cấp kinh phí và được trao cho những quyền hạn cần thiết để thay đổi chất lượng sống người dân địa phương: xây dựng, sửa chữa trường học và nhà trẻ, chiếu sáng đường phố, sửa chữa đường xá và triển khai các dự án xã hội.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)