Nỗi buồn trong sự cô đơn của người đàn ông cao “gần nhất thế giới” PDF. In
Thứ hai, 21 Tháng 1 2019 13:58

Người đàn ông cao nhất Pakistan - Zia Rashid (23 tuổi) - chỉ kém người đàn ông cao nhất thế giới 8cm. Zia Rashid cao 2,43m đã chia sẻ về những khó khăn vô vọng của mình trong việc tìm kiếm tình yêu và lập gia đình.

5-1548001618236
Anh Zia Rashid

 Anh Zia Rashid cho hay những lời ướm hỏi của gia đình anh đã luôn bị các gia đình khác từ chối, nguyên nhân chính là bởi dáng vóc bất thường của anh. “Có lẽ, tôi nên thôi nghĩ về việc có một gia đình riêng”, “người khổng lồ” Zia Rashid tâm sự.

Anh Zia sinh sống ở thành phố Multan, Pakistan. Không chỉ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm bạn đời, cuộc sống thường nhật của Zia cũng có những bất tiện thường trực. Anh rất khó tìm được trang phục, giày dép phù hợp và cũng rất khó khăn trong việc di chuyển bằng phương tiện công cộng như xe buýt.

6-1548001624216
Anh Zia Rashid

 “Tôi không thể nào tìm mua trang phục, giày dép có sẵn, muốn có quần áo mới phải tới tiệm may, muốn có giày mới phải đi đặt hàng chỗ thợ giày. Vấn đề lớn nhất của tôi là không thể di chuyển bằng xe buýt bởi chỗ ngồi quá nhỏ bé so với thân hình tôi”, Zia tâm sự.

Anh Zia cho hay khi còn nhỏ, chiều cao của anh không có gì bất thường, nhưng khi anh lên 10 tuổi, mọi thứ bắt đầu thay đổi: “Ở tuổi lên 10, chiều cao của tôi bất ngờ tăng nhanh, cơ thể tôi yếu đi. Bác sĩ giải thích rằng cơ thể tôi đang bị thiếu canxi. Chỉ trong vòng một năm, tôi bỗng trở thành người cao nhất nhà”.

Thực tế, chiều cao bất thường còn khiến Zia không tìm được việc làm. Dù vậy, anh được nhiều người biết tới và đã nhận được lời mời tới dự một số sự kiện ở Dubai, Ả Rập Saudi, Zimbabwe...

7-1548001618238
 Anh Zia Rashid

 Dù cuộc sống gặp nhiều bất tiện, khó khăn, nhưng Zia Rashid chia sẻ: “Tôi cảm thấy tự hào vì chiều cao của mình, vì tôi khác với mọi người. Điều đó đưa lại cho tôi rất nhiều niềm vui bởi mọi người thường bước lại và đề nghị chụp hình với tôi. Tôi nhận được nhiều sự quan tâm từ những người xung quanh”.

Người đang nắm giữ kỷ lục về chiều cao trên thế giới hiện nay là một người nông dân Thổ Nhĩ Kỳ - anh Sultan Kösen (36 tuổi) - cao 2,51m.

 Bích Ngọc (Dân Trí/Theo Daily Mail)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)