Nỗi buồn trong sự cô đơn của người đàn ông cao “gần nhất thế giới” PDF. In
Thứ hai, 21 Tháng 1 2019 13:58

Người đàn ông cao nhất Pakistan - Zia Rashid (23 tuổi) - chỉ kém người đàn ông cao nhất thế giới 8cm. Zia Rashid cao 2,43m đã chia sẻ về những khó khăn vô vọng của mình trong việc tìm kiếm tình yêu và lập gia đình.

5-1548001618236
Anh Zia Rashid

 Anh Zia Rashid cho hay những lời ướm hỏi của gia đình anh đã luôn bị các gia đình khác từ chối, nguyên nhân chính là bởi dáng vóc bất thường của anh. “Có lẽ, tôi nên thôi nghĩ về việc có một gia đình riêng”, “người khổng lồ” Zia Rashid tâm sự.

Anh Zia sinh sống ở thành phố Multan, Pakistan. Không chỉ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm bạn đời, cuộc sống thường nhật của Zia cũng có những bất tiện thường trực. Anh rất khó tìm được trang phục, giày dép phù hợp và cũng rất khó khăn trong việc di chuyển bằng phương tiện công cộng như xe buýt.

6-1548001624216
Anh Zia Rashid

 “Tôi không thể nào tìm mua trang phục, giày dép có sẵn, muốn có quần áo mới phải tới tiệm may, muốn có giày mới phải đi đặt hàng chỗ thợ giày. Vấn đề lớn nhất của tôi là không thể di chuyển bằng xe buýt bởi chỗ ngồi quá nhỏ bé so với thân hình tôi”, Zia tâm sự.

Anh Zia cho hay khi còn nhỏ, chiều cao của anh không có gì bất thường, nhưng khi anh lên 10 tuổi, mọi thứ bắt đầu thay đổi: “Ở tuổi lên 10, chiều cao của tôi bất ngờ tăng nhanh, cơ thể tôi yếu đi. Bác sĩ giải thích rằng cơ thể tôi đang bị thiếu canxi. Chỉ trong vòng một năm, tôi bỗng trở thành người cao nhất nhà”.

Thực tế, chiều cao bất thường còn khiến Zia không tìm được việc làm. Dù vậy, anh được nhiều người biết tới và đã nhận được lời mời tới dự một số sự kiện ở Dubai, Ả Rập Saudi, Zimbabwe...

7-1548001618238
 Anh Zia Rashid

 Dù cuộc sống gặp nhiều bất tiện, khó khăn, nhưng Zia Rashid chia sẻ: “Tôi cảm thấy tự hào vì chiều cao của mình, vì tôi khác với mọi người. Điều đó đưa lại cho tôi rất nhiều niềm vui bởi mọi người thường bước lại và đề nghị chụp hình với tôi. Tôi nhận được nhiều sự quan tâm từ những người xung quanh”.

Người đang nắm giữ kỷ lục về chiều cao trên thế giới hiện nay là một người nông dân Thổ Nhĩ Kỳ - anh Sultan Kösen (36 tuổi) - cao 2,51m.

 Bích Ngọc (Dân Trí/Theo Daily Mail)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)