3500 người muốn trở thành đại biểu Quốc hội đại diện đảng “Đầy tớ nhân dân” PDF. In
Thứ sáu, 07 Tháng 6 2019 06:34

Dang Daytonhandan Logo

Theo thông báo từ cơ quan báo chí đảng “Đầy tớ nhân dân” của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy, ngày 2/6/2019, đảng này đã ngừng tiếp nhận đơn của những người có nguyện vọng trở thành ứng cử viên đại biểu Quốc hội Ucraina tại kỳ bầu cử ngày 21/7/2019. Tổng cộng có 3544 người đã nộp hồ sơ, thể hiện nguyện vọng được trở thành đại biểu Quốc hội đại diện đảng “Đầy tớ nhân dân” và hơn 30 nghìn người muốn tham gia đảng.

Cơ quan báo chí của đảng “Đầy tớ nhân dân” cũng cho biết, 1265 người muốn trở thành đại biểu Quốc hội đã bị từ chối, do trong quá trình kiểm tra hồ sơ, thông tin mạng xã hội và dữ liệu, đã phát hiện được những người này trước đây từng liên quan đến các sơ đồ tham nhũng, hoặc có điều tiếng không tốt.

Chủ tịch đảng “Đầy tớ nhân dân” Dmitry Razumkov tuyên bố: đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, nếu chỉ có nguyện vọng cá nhân thôi thì chưa đủ. Trước hết, họ phải là những người đàng hoàng và có trình độ. Vì vậy, hồ sơ của các ứng cử viên được nghiên cứu và kiểm tra kỹ lưỡng bởi cơ quan an ninh nội bộ, với sự tham gia của các chuyên gia từ các công ty tuyển dụng nhân lực.

Như tin đã đưa, ngày 30/5/2019, đảng “Đầy tớ nhân dân” đã mở một cổng thông tin điện tử đặc biệt để tiếp nhận hồ sơ của những người có nguyện vọng trở thành đại biểu Quốc hội khóa tới. Mục đích là tạo cơ hội cho những người có khả năng phục vụ đất nước.

Trước đó, lãnh đạo đảng “Đầy tớ nhân dân” đã tuyên bố đặt mục tiêu giành quá nửa số ghế tại Quốc hội khóa tới mà không cần phải thỏa thuận liên minh với bất cứ đảng chính trị nào khác.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, ngày 20/5/2019, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy trong lễ nhậm chức tại Quốc hội Ucraina, đã tuyên bố giải tán Quốc hội khóa VIII và tổ chức bầu cử Quốc hội trước thời hạn. Tuy nhiên, đề xuất của Tổng thống về thay đổi hệ thống bầu cử không được Quốc hội xem xét, do đó, bầu cử trước thời hạn được ấn định vào ngày 21/7/2019 sẽ diễn ra theo hệ thống cũ - 225 đại biểu được các đảng đề cử theo tỷ lệ phiếu bầu, 255 đại biểu là ứng cử viên tự do, tranh cử theo tư cách cá nhân.

Theo kết quả một cuộc điều tra ý kiến xã hội do nhóm Rating tiến hành gần đây, đảng “Đầy tớ nhân dân” của Tổng thống Zelenskiy đang nhận được sự ủng hộ của 48,2% cử tri trong cả nước. Đứng thứ hai là đảng đối lập “Vì cuộc sống” - 10,7%. Tiếp theo là đảng “Đoàn kết châu Âu” của cựu Tổng thống Petro Poroshenko - 7,8%. Những đảng còn lại có khả năng vượt quá mức sàn 5% để có ghế trong Quốc hội gồm: đảng “Tổ quốc” của bà Yulia Tymoshenko - 6,9%, đảng “Tiếng nói” của ca sỹ Sviatoslav Vakarchuk - 5,6%.

Một số đảng chính trị có tỷ lệ ủng hộ thấp hơn 5%, gồm: đảng “Sức mạnh và danh dự” - 4,3%, đảng “Quan điểm dân sự” - 3,0%, đảng Cấp tiến (Oleg Lyashko) - 2,4%. Các đảng còn lại được xác định không vượt quá 2% phiếu bầu.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)