Đại sứ Chalyi: Mỹ ngày càng thêm tin tưởng vào Ucraina PDF. In
Thứ năm, 13 Tháng 6 2019 06:00

Trong vòng 5 năm qua, mức độ tin tưởng của Mỹ đối với Ucraina đã có nhiều chuyển biến theo hướng tích cực. Đại sứ Ucraina tại Mỹ Valery Chalyi nhận định trong cuộc trao đổi với phóng viên Hãng thông tấn Ukrinform, nhân sự kiện tổ chức “Ngày Ucraina” tại Hạ viện Mỹ, hôm 12/6/2019.

Chalyi Valery my

Đại sứ cho rằng, lập trường quan điểm của Washington về Ucraina đã thay đổi tốt đẹp so với thái độ tương đối dè dặt năm 2014. Bởi vì trong khoảng thời gian này, Ucraina luôn thể hiện mình là một đối tác đáng tin cậy, đặc biệt trong lĩnh vực quốc phòng. Điều đó tạo điều kiện thực hiện hiệu quả những nỗ lực chính trị, cụ thể là khả năng công nhận Ucraina là đối tác chính của Mỹ ngoài khối NATO - vấn đề đã được đưa vào nội dung một dự luật được đệ trình Hạ viện Mỹ xem xét.

Ông Chalyi cũng cho biết, Ucraina đang thảo luận với Mỹ những vấn đề liên quan đến an ninh năng lượng, hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng và các dự án kinh tế mới.

Đại sứ nhấn mạnh, Đại sứ quán Ucraina tại Mỹ đã làm việc rất nhiều để chuẩn bị các dự án nói trên, vì tình hình hiện nay đang có nhiều triển vọng tốt đẹp. Để làm được điều đó, theo ý kiến ông, cần huy động tối đa tiềm lực của Ucraina và kêu gọi những nguồn lực bổ sung.

Trong cuộc trao đổi này, Đại sứ Ucraina tại Mỹ cũng cho biết, nhiều khả năng Tổng thống Volodymyr Zelenskiy sẽ có chuyến thăm Mỹ chính thức và gặp gỡ với Tổng thống Mỹ Donald Trump sau bầu cử Quốc hội trước thời hạn (ngày 21/7/2019).

Ông tuyên bố, Tổng thống Zelenskiy đã nhận được lời mời từ Tổng thống Mỹ, với những tín hiệu rất rõ ràng về mong muốn thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước và sự ủng hộ của Washington dành cho Ucraina. Việc thăm Mỹ trong thời điểm nào chỉ còn phụ thuộc vào công việc của người đứng đầu nhà nước Ucraina.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)