Bà Tymoshenko tuyên bố sẽ hợp tác với chính quyền mới PDF. In
Thứ năm, 13 Tháng 6 2019 07:32

Tymoshenko Yulia 2019

Theo lời nhà lãnh đạo đảng “Tổ quốc” - bà Yulia Tymoshenko - tuyên bố trong chương trình “Tự do ngôn luận” trên kênh truyền hình ICTV, trong thời gian tới bà sẽ gặp Tổng thống Volodymyr Zelenskiy và kể cả trường hợp đảng “Tổ quốc” không được nhận vào liên minh cầm quyền, thì đảng này cũng không trở thành lực lượng đối lập với chính quyền mới.

Bà tuyên bố, sẽ là điều “rất tốt” nếu đảng “Đầy tớ nhân dân” của Tổng thống Zelenskiy giành được đa số ghế tại Quốc hội sau bầu cử, nhưng dù thế nào thì nhiệm vụ hàng đầu của Tổng thống vẫn sẽ là “xây dựng khối đoàn kết không chỉ trong xã hội, mà cả trong Quốc hội”, để có đủ số phiếu có thể thay đổi Hiến pháp (300 phiếu, 2/3 số đại biểu Quốc hội).

Bà Tymoshenko khẳng định sẽ hỗ trợ chính quyền mới “bằng tất cả sức lực, khả năng, dù ở bất cứ cương vị nào”, để giúp đất nước Ucraina thoát khỏi tình trạng khủng hoảng trầm trọng hiện nay.

Được biết, bà Yulia Tymoshenko đã gửi đề xuất hợp tác đến Chủ tịch đảng “Đầy tớ nhân dân” Dmitry Razumkov và người đứng đầu đảng “Tiếng nói” Sviatoslav Vakarchuk. Bà cũng tuyên bố cần thiết lập quan hệ với Nga “bằng một trang mới”.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)