Bà Tymoshenko tuyên bố sẽ hợp tác với chính quyền mới PDF. In
Thứ năm, 13 Tháng 6 2019 07:32

Tymoshenko Yulia 2019

Theo lời nhà lãnh đạo đảng “Tổ quốc” - bà Yulia Tymoshenko - tuyên bố trong chương trình “Tự do ngôn luận” trên kênh truyền hình ICTV, trong thời gian tới bà sẽ gặp Tổng thống Volodymyr Zelenskiy và kể cả trường hợp đảng “Tổ quốc” không được nhận vào liên minh cầm quyền, thì đảng này cũng không trở thành lực lượng đối lập với chính quyền mới.

Bà tuyên bố, sẽ là điều “rất tốt” nếu đảng “Đầy tớ nhân dân” của Tổng thống Zelenskiy giành được đa số ghế tại Quốc hội sau bầu cử, nhưng dù thế nào thì nhiệm vụ hàng đầu của Tổng thống vẫn sẽ là “xây dựng khối đoàn kết không chỉ trong xã hội, mà cả trong Quốc hội”, để có đủ số phiếu có thể thay đổi Hiến pháp (300 phiếu, 2/3 số đại biểu Quốc hội).

Bà Tymoshenko khẳng định sẽ hỗ trợ chính quyền mới “bằng tất cả sức lực, khả năng, dù ở bất cứ cương vị nào”, để giúp đất nước Ucraina thoát khỏi tình trạng khủng hoảng trầm trọng hiện nay.

Được biết, bà Yulia Tymoshenko đã gửi đề xuất hợp tác đến Chủ tịch đảng “Đầy tớ nhân dân” Dmitry Razumkov và người đứng đầu đảng “Tiếng nói” Sviatoslav Vakarchuk. Bà cũng tuyên bố cần thiết lập quan hệ với Nga “bằng một trang mới”.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)