Vì sao Tổng thống Zelenskiy không đi làm bằng xe đạp như trong phim “Đầy tớ nhân dân”? PDF. In
Thứ sáu, 14 Tháng 6 2019 07:16

Theo lời giải thích của Phó chánh văn phòng Tổng thống Ucraina Yuri Kostiuk, người từng là tác giả kịch bản bộ phim truyền hình dài tập “Đầy tớ nhân dân” với nhân vật chính do danh hài Volodymyr Zelenskiy thủ vai, việc Tổng thống đi làm bằng xe đạp như trong phim là “chưa phải lúc”. Kênh truyền hình “Hromadske” dẫn lời ông đưa tin.

Ze Daytonhandan 2
Hình ảnh Tổng thống Vasily Goloborodko hàng ngày
đi làm bằng xe đạp trong phim “Đầy tớ nhân dân”

Ông Kostiuk cho rằng, người dân Ucraina không nên hy vọng trong thời gian tới Tổng thống Volodymyr Zelenskiy sẽ đi lại bằng xe đạp như nhân vật Vasily Goloborodko trong phim “Đầy tớ nhân dân”.

“Chúng ta đều hiểu rằng, tình hình thực tế trong nước hiện nay không cho phép Tổng thống di chuyển bằng xe đạp. Nhưng đó là mơ ước, là biểu tượng cho hình mẫu Tổng thống và các chính trị gia, họ cần trở nên giản dị hơn, gần gũi hơn với người dân. Và Tổng thống không nhất thiết phải đi xe buýt hàng ngày. Cảnh trong phim đơn giản là một thông điệp về sự thay đổi tư duy cần có”, - ông giải thích.

Phó chánh văn phòng Tổng thống cũng tuyên bố, phim “Đầy tớ nhân dân” không phải là một dự án chính trị nhằm mục đích đưa ông Zelenskiy lên ngôi Tổng thống Ucraina.

“Chúng tôi không bao giờ gài mục đích chính trị vào trong đó. Bởi vì khi bộ phim ra mắt khán giả vào năm 2015, khi đó chưa có ai nghĩ rằng Volodymyr Zelenskiy sẽ trở thành Tổng thống và phim “Đầy tớ nhân dân” được xây dựng không nhằm mục đích đó. Tôi có thể cam đoan 100% với các vị như vậy”, - ông nói.

Cựu tác giả kịch bản phim “Đầy tớ nhân dân” thừa nhận bộ phim có ảnh hưởng nhất định đối với kết quả kỳ bầu cử Tổng thống Ucraina vừa qua. Tuy nhiên, ông cho rằng đó không phải là yếu tố chính dẫn đến thắng lợi của ứng cử viên Volodymyr Zelenskiy.

“Không thể nói là chúng tôi đã lừa dối mọi người bằng một viễn cảnh đẹp trong phim. Sẽ là sai lầm nếu nghĩ nhân dân ngu dốt như vậy. Thực tế, người dân rất khôn ngoan, họ cảm nhận được rất rõ sự giả dối. Bất cứ ai cũng có thể làm phim về chính trị, và cũng đã có những ý định tương tự, nhưng họ không nhận được hiệu ứng như vậy”, - ông nhấn mạnh.

Thanh Huyền. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)