Vì sao Tổng thống Zelenskiy không đi làm bằng xe đạp như trong phim “Đầy tớ nhân dân”? PDF. In
Thứ sáu, 14 Tháng 6 2019 07:16

Theo lời giải thích của Phó chánh văn phòng Tổng thống Ucraina Yuri Kostiuk, người từng là tác giả kịch bản bộ phim truyền hình dài tập “Đầy tớ nhân dân” với nhân vật chính do danh hài Volodymyr Zelenskiy thủ vai, việc Tổng thống đi làm bằng xe đạp như trong phim là “chưa phải lúc”. Kênh truyền hình “Hromadske” dẫn lời ông đưa tin.

Ze Daytonhandan 2
Hình ảnh Tổng thống Vasily Goloborodko hàng ngày
đi làm bằng xe đạp trong phim “Đầy tớ nhân dân”

Ông Kostiuk cho rằng, người dân Ucraina không nên hy vọng trong thời gian tới Tổng thống Volodymyr Zelenskiy sẽ đi lại bằng xe đạp như nhân vật Vasily Goloborodko trong phim “Đầy tớ nhân dân”.

“Chúng ta đều hiểu rằng, tình hình thực tế trong nước hiện nay không cho phép Tổng thống di chuyển bằng xe đạp. Nhưng đó là mơ ước, là biểu tượng cho hình mẫu Tổng thống và các chính trị gia, họ cần trở nên giản dị hơn, gần gũi hơn với người dân. Và Tổng thống không nhất thiết phải đi xe buýt hàng ngày. Cảnh trong phim đơn giản là một thông điệp về sự thay đổi tư duy cần có”, - ông giải thích.

Phó chánh văn phòng Tổng thống cũng tuyên bố, phim “Đầy tớ nhân dân” không phải là một dự án chính trị nhằm mục đích đưa ông Zelenskiy lên ngôi Tổng thống Ucraina.

“Chúng tôi không bao giờ gài mục đích chính trị vào trong đó. Bởi vì khi bộ phim ra mắt khán giả vào năm 2015, khi đó chưa có ai nghĩ rằng Volodymyr Zelenskiy sẽ trở thành Tổng thống và phim “Đầy tớ nhân dân” được xây dựng không nhằm mục đích đó. Tôi có thể cam đoan 100% với các vị như vậy”, - ông nói.

Cựu tác giả kịch bản phim “Đầy tớ nhân dân” thừa nhận bộ phim có ảnh hưởng nhất định đối với kết quả kỳ bầu cử Tổng thống Ucraina vừa qua. Tuy nhiên, ông cho rằng đó không phải là yếu tố chính dẫn đến thắng lợi của ứng cử viên Volodymyr Zelenskiy.

“Không thể nói là chúng tôi đã lừa dối mọi người bằng một viễn cảnh đẹp trong phim. Sẽ là sai lầm nếu nghĩ nhân dân ngu dốt như vậy. Thực tế, người dân rất khôn ngoan, họ cảm nhận được rất rõ sự giả dối. Bất cứ ai cũng có thể làm phim về chính trị, và cũng đã có những ý định tương tự, nhưng họ không nhận được hiệu ứng như vậy”, - ông nhấn mạnh.

Thanh Huyền. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)