Cựu Tổng thống Poroshenko muốn hợp tác với chính quyền mới vì mục tiêu hội nhập châu Âu PDF. In
Thứ sáu, 14 Tháng 6 2019 07:35

Trong một cuộc trò chuyện mới đây trên kênh truyền hình “Priamoi”, nhà lãnh đạo đảng “Đoàn kết châu Âu” - cựu Tổng thống Petro Poroshenko - tuyên bố không loại trừ khả năng liên minh với đảng “Đầy tớ nhân dân” của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy tại Quốc hội Ucraina sau bầu cử, vì mục tiêu đưa Ucraina gia nhập Liên minh châu Âu và khối NATO.

Poroshenko 25-9

Cựu Tổng thống nhấn mạnh, ông bày tỏ hy vọng đảng “Đoàn kết châu Âu” và đảng “Đầy tớ nhân dân” có thể hợp tác được với nhau, để tiếp tục con đường hội nhập châu Âu.

Ông Poroshenko tuyên bố, đảng “Đoàn kết châu Âu” sẽ không bao giờ liên minh với những lực lượng thân Nga, tay chân của Yanukovych, mà theo lời ông “đang bò ra khắp nơi bằng những con đường khác nhau, để kéo lùi đất nước trở về thế giới Nga”.

Được biết, cùng ngày 13/6/2019, người đứng đầu văn phòng tranh cử của đảng “Đầy tớ nhân dân” Oleksandr Kornienko đã tuyên bố, đảng này không có ý định liên minh và không coi bất cứ lực lượng chính trị cũ nào là đồng minh với mình.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)