Hội đồng hương Nam Định - Hà Nam và Hội đồng hương Nghệ An khởi động mùa hè bằng giao lưu bóng đá PDF. In
Thứ sáu, 14 Tháng 6 2019 19:56

Nhằm xây dựng một sân chơi bổ ích, lành mạnh, tạo hứng khởi cho bà con hội viên nhân dịp hè sang và cổ vũ tinh thần đoàn kết cộng đồng, lãnh đạo Hội đồng hương Nam Định - Hà Nam và Hội đồng hương Nghệ An tại Kharkov đã có sáng kiến tổ chức chung một buổi thi đấu bóng đá trên tinh thần giao lưu vui vẻ. Trận đấu diễn ra trên sân vận động trong Công viên Chiến Thắng (khu vực Saltovka, thành phố Kharkov), vào hồi 16h00 ngày thứ Sáu, 14/6/2019.

Lễ khai mạc trận đấu được tổ chức trang trọng, với sự tham gia của đại diện Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, lãnh đạo hai Hội đồng hương, cùng nhiều bà con đến xem và cổ vũ cho cầu thủ hai đội.

IMG 7842
Cầu thủ hai đội dự Lễ khai mạc trận đấu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Huy Dương - Phó chủ tịch thứ nhất Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã biểu dương sáng kiến của Hội đồng hương Nam Định - Hà Nam và Hội đồng hương Nghệ An. Nhân dịp này, ông cảm ơn hai Hội đồng hương luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động chung của cộng đồng người Việt tại Kharkov, tích cực tổ chức các hoạt động bổ ích cho bà con hội viên. Ông cũng thay mặt lãnh đạo Hội người Việt Nam tặng quà cho đại diện hai đội bóng và chúc cầu thủ hai đội thi đấu thành công.

IMG 7867
Ông Vũ Huy Dương (thứ 3 từ trái sang)
tặng quà và chúc mừng hai đội bóng

Trong lời phát biểu của mình, lãnh đạo hai Hội đồng hương gửi lời cảm ơn đến các tổ chức hội đoàn, các nhà tài trợ và toàn thể hội viên của hai Hội đã ủng hộ ý tưởng tổ chức sân chơi thể thao hè cho những người yêu thích môn bóng đá, đồng thời căn dặn các cầu thủ nêu cao tinh thần đoàn kết, giao lưu lành mạnh, để hoạt động thể thao này để lại những ấn tượng thật sự tốt đẹp cho tất cả mọi người.

Trận đấu diễn ra trong không khí sôi động trong sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ. Các cầu thủ thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả nhiều đường bóng hay. Mặc dù trời nắng nóng và có không ít tình huống gay cấn, những pha tranh bóng quyết liệt diễn ra trên sân, nhưng cầu thủ hai đội đều giữ ý thức kiềm chế, nhờ đó đã không xảy ra va chạm và bất cứ sự việc đáng tiếc nào trong suốt hai hiệp đấu.

IMG 7885
Đội bóng Hội đồng hương Nam Định - Hà Nam

Kết quả không ngoài dự đoán trước trận của người hâm mộ - đội Nghệ An giành chiến thắng 3-1 nhờ đội hình toàn các cầu thủ trẻ trung và có trình độ tốt toàn tuyến. Đội Nam Định - Hà Nam mặc dù nhiều cầu thủ tuổi cao và trình độ không đều, nhưng đã cố gắng hết mình trong cả hai hiệp, gây cho đối thủ không ít khó khăn và cũng ghi được bàn danh dự ở những phút cuối trận đấu.

Sau trận đấu, cầu thủ hai đội và lãnh đạo hai Hội đồng hương đã có buổi liên hoan chung hết sức vui vẻ tại khu ẩm thực Làng Thời Đại.

IMG 7887
Đội bóng Hội đồng hương Nghệ An

Hoạt động giao lưu giữa Hội đồng hương Nam Định - Hà Nam và Hội đồng hương Nghệ An mở màn mùa hè 2019 bằng không khí sôi động của môn thể thao vua, đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho cầu thủ của hai đội bóng và bà con cộng đồng. Theo đánh giá của Ban tổ chức, thành công lớn nhất của sự kiện này chính là việc cổ động cho tinh thần đại đoàn kết cộng đồng, thông qua giao lưu thể thao.

IMG 7847

IMG 7855

IMG 7864

IMG 7869

IMG 7872

IMG 7874

IMG 7876

IMG 7896

IMG 7905

IMG 7919

IMG 7926

IMG 7946

IMG 7978

IMG 7995

IMG 7999

IMG 8004

IMG 8005

IMG 8040

IMG 8058

IMG 8071

IMG 8088

IMG 8091

Xuân Trường.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)