Tổng thống Zelenskiy ra lệnh thanh tra toàn bộ hệ thống tòa án PDF. In
Thứ bảy, 15 Tháng 6 2019 07:06

toaan17-8

Theo thông báo của Phó chánh văn phòng Tổng thống Ucraina Ruslan Riabosapka, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy đã quyết định thành lập một nhóm chuyên viên để kiểm tra và đánh giá lại việc cải cách hệ thống tòa án được thực hiện dưới thời Tổng thống thứ năm - Petro Poroshenko. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina dẫn lời ông đưa tin.

Ông Riabosapka cho biết, toàn bộ hệ thống tòa án và kết quả cải cách sẽ được thanh tra trong thời gian tới.

Theo lời ông, Văn phòng Tổng thống Ucraina hết sức quan ngại trước tình trạng tòa án các cấp, trong đó bao gồm cả những tòa án đã qua cải cách, trong thời gian gần đây đã có những phán quyết mà theo đánh giá của giới luật gia là không phù hợp với Hiến pháp.

Phó chánh văn phòng Tổng thống không nêu rõ những phán quyết mà ông cho là sai trái, nhưng nhấn mạnh rằng, sự tồn tại tình trạng này cho thấy chương trình cải cách hệ thống tòa án tại Ucraina trong những năm vừa qua đã thất bại.

Ông cho biết, theo lệnh của Tổng thống Zelenskiy, nhóm chuyên viên đặc biệt sẽ đánh giá thực tế kết quả cải cách hệ thống tòa án và soạn thảo các văn bản pháp quy, lên kế hoạch hành động cụ thể để gỡ bỏ những vấn đề đang cản trở sự vận hành của hệ thống tòa án.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)