Ucraina coi trọng phát triển quan hệ với EU, NATO và IMF PDF. In
Thứ ba, 18 Tháng 6 2019 09:03

Trong một cuộc phỏng vấn cho tờ báo Bild (Đức) trước thềm chuyến thăm chính thức nước Đức trên cương vị người đứng đầu nhà nước Ucraina (ngày 18/6/2019), Tổng thống Volodymyr Zelenskiy tuyên bố, Kiev rất coi trọng việc củng cố quan hệ với các tổ chức chính trị và tài chính quốc tế.

Ze 16052019

Ông nhấn mạnh, đứng trên lập trường của một chính trị gia thực tế, việc Ucraina hiện nay đặt làm mục tiêu là phát triển quan hệ tốt đẹp với Liên minh châu Âu (EU), Khối Hiệp ước Quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Nói về triển vọng gia nhập NATO, Tổng thống Zelenskiy bày tỏ hy vọng trong tương lai các nước châu Âu sẽ nhìn nhận Ucraina như một thành viên đầy đủ của tổ chức này. Về phần mình, ông tuyên bố, Ucraina sẽ làm tất cả những gì có thể để đạt được điều đó.

Ông cho biết, các chuẩn mực NATO sẽ được áp dụng vào các lực lượng vũ trang và lĩnh vực an ninh quốc gia của Ucraina. Ông cũng bày tỏ tin tưởng rằng Ucraina hiện đang là một đồng minh đáng tin cậy của NATO và có thể trở thành thành viên vững vàng của tổ chức quân sự này trong tương lai.

Trong bài phỏng vấn này, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cho biết, những mục tiêu hàng đầu của chính quyền mới hiện nay là thiết lập quyền thượng tôn pháp luật, tự do hóa tiền tệ và tiến trình tư hữu hóa tài sản công, cải cách ruộng đất, quản lý thuế, giảm bớt can thiệp hành chính vào hoạt động kinh doanh và kiến tạo động lực phát triển cho giới doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)