Ucraina coi trọng phát triển quan hệ với EU, NATO và IMF PDF. In
Thứ ba, 18 Tháng 6 2019 09:03

Trong một cuộc phỏng vấn cho tờ báo Bild (Đức) trước thềm chuyến thăm chính thức nước Đức trên cương vị người đứng đầu nhà nước Ucraina (ngày 18/6/2019), Tổng thống Volodymyr Zelenskiy tuyên bố, Kiev rất coi trọng việc củng cố quan hệ với các tổ chức chính trị và tài chính quốc tế.

Ze 16052019

Ông nhấn mạnh, đứng trên lập trường của một chính trị gia thực tế, việc Ucraina hiện nay đặt làm mục tiêu là phát triển quan hệ tốt đẹp với Liên minh châu Âu (EU), Khối Hiệp ước Quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Nói về triển vọng gia nhập NATO, Tổng thống Zelenskiy bày tỏ hy vọng trong tương lai các nước châu Âu sẽ nhìn nhận Ucraina như một thành viên đầy đủ của tổ chức này. Về phần mình, ông tuyên bố, Ucraina sẽ làm tất cả những gì có thể để đạt được điều đó.

Ông cho biết, các chuẩn mực NATO sẽ được áp dụng vào các lực lượng vũ trang và lĩnh vực an ninh quốc gia của Ucraina. Ông cũng bày tỏ tin tưởng rằng Ucraina hiện đang là một đồng minh đáng tin cậy của NATO và có thể trở thành thành viên vững vàng của tổ chức quân sự này trong tương lai.

Trong bài phỏng vấn này, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cho biết, những mục tiêu hàng đầu của chính quyền mới hiện nay là thiết lập quyền thượng tôn pháp luật, tự do hóa tiền tệ và tiến trình tư hữu hóa tài sản công, cải cách ruộng đất, quản lý thuế, giảm bớt can thiệp hành chính vào hoạt động kinh doanh và kiến tạo động lực phát triển cho giới doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)