Báo quốc tế đánh giá cao tỷ phú gốc Việt PDF. In
Thứ tư, 19 Tháng 6 2019 10:53

Mới đây, International Business Times đã có bài viết về tỷ phú người Việt Mai Vũ Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn SAPA Thale có trụ sở chính tại Đức, với đánh giá đây là nhà đầu tư tầm cỡ, một tỷ phú có sức ảnh hưởng đến giới tài chính toàn cầu và chính phủ các nước.

"Nhà đầu tư tầm cỡ"

bao-quoc-te-danh-gia-cao-ty-phu-goc-viet1559278626

Là một nhà đầu tư, ông Mai Vũ Minh rất quan tâm đến thế hệ khởi nghiệp ở Việt Nam. Năm 2017, trên hệ thống terminal (phần tin tức dành riêng cho giới tài chínhtoàn cầu với 350.000 tài khoản) của Bloomberg đã xác nhận việc tỷ phú gốc Việt Mai Vũ Minh đã đầu tư 400 triệu USD vào lĩnh vực khởi nghiệp tại thị trường Việt Nam và các nước.

Ông Minh đang nắm giữ nhiều dự án, cổ phần các tập đoàn lớn ở các nước trên thế giới, được giới tài chính quốc tế và chính khách thế giới vị nể bởi một tư duy chiến lược sắc bén cùng khối tài sản nhiều tỷ USD, nhưng tỷ phú gốc Việt Mai Vũ Minh được xếp vào danh sách những tỷ phú kín tiếng trên thế giới.

Trước đó, năm 2013, Chủ tịch của Tập đoàn Sapa Thale – tỷ phú Mai Vũ Minh, đã đứng ra đàm phán để thâu tóm lại dự án Tòa nhà quản lý WHE của Tập đoàn Schunk Group cùng chính quyền nước Đức. Đến năm 2015, tỷ phú Mai Vũ Minh chính thức ký hợp đồng với Tổng giám đốc điều hành của Tập đoàn Schunk Group, hoàn tất thương vụ thâu tóm.

Ông Mai Vũ Minh đã gặp và làm việc với hơn 30 nguyên thủ hàng đầu trên thế giới như Tổng thống Nga Putin, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe, Tổng thống Mỹ -Donal Trump

Năm 2018, ông Mai Vũ Minh đã đại diện Tập đoàn SAPA Thale ký kết hợp tác đầu tư song phương với Cơ quan Phát triển Đầu Tư Dubai thuộc chính phủ Dubai (DUBAI FDI) và Hiệp hội đầu tư thế giới (WAIPA) đầu tư những dự án hàng tỷ USD giữa Việt Nam, Trung Đông.

“Không chỉ Dubai, Trung Đông, mà cả các tập đoàn lớn của châu Âu, Mỹ và Nhật Bản... hợp tác với tập đoàn SAPA Thale để đầu tư vào Việt Nam ", tỷ phú Mai Vũ Minh nói thêm.

Đầu năm 2019, nhận lời mời của Bộ Kinh tế Đầu tư Dubai và Cơ quan Phát triển đầu tư Dubai thuộc Chính phủ Dubai (Dubai FDI), lãnh đạo Tập đoàn SAPA Thale, trong đó có ông Mai Vũ Minh, Chủ tịch Tập đoàn đã đến Dubai để làm việc với Cơ quan Phát triển đầu tư Dubai thuộc Chính phủ Dubai (Dubai FDI) và các tập đoàn hàng đầu như Emirates NBD, DP World, DIFC, DMCC… về việc hợp tác đầu tư vào Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Những hoạt động ở tầm quốc tế

Tỷ phú Mai Vũ Minh được truyền thông nhắc đến nhiều ở các sự kiện Quốc tế như: Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), Diễn đàn hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC)... Ông nằm trong danh sách được biểu dương vì những đóng góp, tài trợ giúp các sự kiện này thành công tốt đẹp, bên cạnh những tập đoàn lớn trên thế giới.

Tỷ phú Mai Vũ Minh cũng từng gặp gỡ và làm việc với hơn 30 nguyên thủ hàng đầu thế giới như Thủ tướng Nhật – ông Shinzo Abe, Thủ tướng Canada – ông Justin Trudeau, Tổng thống Nga ông Vladimir Vladimirovich Putin, Tổng thống Mỹ - ông Donald Trump, Tổng thống Mỹ - ông Donal Trump, Chủ tịch Trung Quốc – ông Tập Cận Bình, Tổng thống Philippines Rodrigo Roa Duterte, Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto, Thủ tướng New Zealand Jacinda Kate Laurell Ardern, Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski Godard...

Theo Đầu tư Online.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)