Giao lưu hè giữa Hội đồng hương Thanh Hóa thành phố Kiev và Hội đồng hương Thanh Hóa thành phố Kharkov PDF. In
Thứ năm, 20 Tháng 6 2019 06:37

Ngày 17 tháng 6 năm 2019, tại Thủ đô Kiev, Hội Đồng hương Thanh Hóa TP Kiev và Hội Đồng hương Thanh Hóa TP Kharkov đã tổ chức thành công buổi Giao lưu hè 2019 cho bà con người Thanh Hóa đang sinh sống làm việc và học tập tại Kiev và Kharkov.

Tham dự Chương trình Giao lưu 2019 có hơn 100 đại biểu, đại diện cho hơn 500 bà con Thanh Hóa đang sinh sống tại Kiev và Kharkov. Đây là lần đầu tiên hai Hội đồng hương Thanh Hóa ở Kiev và Kharkov tổ chức một Chương trình Giao lưu trọng thể, hoành tráng, được chuẩn bị chu đáo, thành công rực rỡ ngoài sự mong đợi của những người tổ chức, toàn thể bà con Xứ Thanh và các bạn bè thân hữu.

32

Chương trình Giao lưu đã diễn ra trọn cả ngày 17 tháng 6. Buổi sáng, các đại biểu đã được tổ chức tham quan Công viên Dinh thự Tổng thống. Buổi chiều đã diễn ra trận bóng đá giao hữu của hai đội bóng của hai Hội, với sự tham gia thi đấu hết mình với nhiều pha bóng đẹp của cầu thủ hai đội và sự cổ vũ nhiệt tình của hàng trăm cổ động viên và người hâm mộ.

Sau chương trình bóng đá, toàn thể đại biểu, bà con và các khách mời đã dự chương trình văn nghệ đặc sắc do các nghệ sỹ những người con Xứ Thanh của hai thành phố biểu diễn và thưởng thức những món ăn đậm đà hương vị quê nhà.

Chương trình giao lưu đã góp phần tăng cường tình đoàn kết gắn bó của hai Hội và toàn thể bà con Xứ Thanh đang sinh sống ở Kiev và Kharkov. Tối muộn, mọi người lưu luyến tiễn đưa nhau ra về với những hình ảnh ấn tượng trong lòng về buổi giao lưu và tình cảm lưu luyến bịn rịn không nỡ rời xa nhau.

Mọi người đều mong muốn sẽ sớm có những chương trình gặp gỡ giao lưu tiếp theo để thêm gắn bó tình thân của những con Xứ Thanh đang sinh sống tại đất nước Ucraina xinh đẹp này.

Chúng tôi xin gửi tới bạn đọc một số hình ảnh của buổi giao lưu:

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

16

17

18

19

20

21

22

23

24

25

26

27

28

29

30

31

33

34

35

36

37

38

39

Nguyễn Văn Loan.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)