Báo chí Tây Ban Nha sôi sục chuyện Tổng thống Mỹ chỉ tay vào ghế của Thủ tướng Sanchez PDF. In
Thứ sáu, 28 Tháng 6 2019 21:26

Nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump đã gây tranh cãi khi ông đột ngột dừng cuộc trò chuyện với Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez tại phòng họp thượng đỉnh G20 và chỉ tay về phía ghế ngồi của ông. 

trump-1-1561728329954
Ông Trump chỉ tay vào ghế của Thủ tướng Tây Ban Nha
(Ảnh chụp màn hình)

Video cho thấy trước một trong những cuộc thảo luận của G20 tại Osaka (Nhật Bản) vào hôm nay, Tổng thống Trump đã có cuộc trò chuyện với ông Sanchez. Tuy nhiên, sau màn chào hỏi nhau, ông Trump dường như đã đột ngột cắt ngắn cuộc trò chuyện và chỉ tay về phía ghế ngồi của ông Sanchez trước khi di chuyển nhanh về phía chỗ ngồi của mình.

Ông Sanchez dường như nhận “lời chỉ dẫn” và mỉm cười ngồi xuống ghế.

Hành động của ông Trump đã ngay lập tức gây ra những tranh cãi. Mặc dù ông Trump có thể nghĩ rằng đó không phải là thời gian thích hợp để trò chuyện, hoặc có thể không muốn cản trở lối đi dành cho các chính trị gia khác và cố vấn của họ đang đi ngang qua, nhưng động thái của ông Trump vẫn bị một số nhà quan sát tại Tây Ban Nha xem là “khiếm nhã”.

Báo chí Tây Ban Nha đã tranh luận gay gắt về hành động của ông Trump.

El Pais, một trong những nhật báo lớn nhất của Tây Ban Nga, đã miêu tả hành động của nhà lãnh đạo Mỹ là “chế giễu”, trong khi báo El Periodico gọi nó là “xấu xí”.

Diario Patriota, tờ báo mạng phổ biến của Tây Ban Nha, cho rằng ông Trump đã “làm mất mặt” ông Sanchez và nhắc lại một hội nghị thượng đỉnh của NATO hồi năm ngoái, khi ông nhìn chằm chằm vào mặt Thủ tướng Tây Ban Nha và buộc ông Sanchez phải phản hồi màn chào hỏi của ông.

An Bình (Dân Trí)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)