Nâng cao trách nhiệm, bảo đảm chấm thi an toàn, nghiêm túc PDF. In
Thứ bảy, 29 Tháng 6 2019 21:05

Ngày 29/6, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 làm Trưởng đoàn kiểm tra và dự khai mạc ban chấm thi tự luận tại Hội đồng thi THPT quốc gia tỉnh Thái Bình.

thi29619
Các thí sinh làm bài tại điểm thi trường THPT Nguyễn Du,
huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, tỉnh Thái Bình có trên 19.000 thí sinh đăng ký dự thi, với 34 hội đồng thi, trên 800 phòng thi. Trong đó môn Ngữ văn là môn duy nhất thi bằng hình thức tự luận, các môn Toán học, Ngoại ngữ, tổ hợp Khoa học tự nhiên, tổ hợp Khoa học xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm.

Kết thúc kỳ thi, tỉnh Thái Bình có 2 thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế thi.

Tại kỳ thi này, các bài thi trắc nghiệm sẽ do Trường Đại học Ngoại thương chủ trì chấm, bài thi tự luận môn Ngữ văn do Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Bình chủ trì chấm.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình, số bài thi tự luận môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 của tỉnh Thái Bình là 18.644 bài thi. Sở đã huy động 160 cán bộ chấm thi với 6 tổ chấm thi, 1 tổ chấm kiểm tra. Dự kiến công tác chấm thi môn Ngữ văn sẽ hoàn thành vào ngày 5/7 tới. Sở đã bố trí địa điểm chấm thi theo quy định với hệ thống camera giám sát nghiêm ngặt, chặt chẽ trong phòng chấm thi và khu vực lưu giữ bài thi.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc ban chấm thi tự luận tại Thái Bình, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh, đến thời điểm này, qua đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT quốc gia đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Khắc phục những khuyết điểm, hạn chế trong công tác tổ chức kỳ thi những năm trước, năm nay công tác chấm thi được triển khai với quy trình chặt chẽ, trong đó bài thi tự luận được chấm hai vòng độc lập và chấm kiểm tra.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ lưu ý, các cán bộ chấm thi cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức kỷ luật, thực hiện quy trình chấm thi theo đúng quy định, đảm bảo công tác chấm thi được thực hiện công bằng, khách quan, trung thực, không có gian lận. Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Thái Bình cần tăng cường lực lượng an ninh, bảo vệ chặt chẽ, an toàn khu vực chấm thi.

Thu Hoài (TTXVN)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)