Bị tràn khí màng phổi do… hát karaoke quá nhiều PDF. In
Chủ nhật, 18 Tháng 8 2019 10:32

Một người đàn ông ở Trung Quốc đã bị tràn khí màng phổi sau khi cố gắng đạt được những nốt cao trong một buổi karaoke quá sung.

Theo thông tin từ South China Morning Post, một người đàn ông 65 tuổi đến từ Nam Xương, Giang Tây, Trung Quốc được cho là đã hát 10 bài hát có những nốt rất cao liên tiếp và sau đó người đàn ông này đã bắt đầu bị đau ngực, khó thở.

phoidocx-1565884956189
Hát karaoke với những nốt quá cao đã khiến một người
đàn ông cao tuổi ở Trung Quốc bị tràn khí màng phổi.

“Tôi đã rất phấn khích và sau khi hát một vài bài hát với những nốt rất cao, tôi thấy mình bị khó thở”, người đàn ông có tên Wang, nói cho biết.

Sau khi thực hiện các chẩn đoán, các bác sĩ cho biết ông Wang đã bị tràn khí màng phổi do áp lực phổi cao gây ra bởi việc hát những nốt cao. May mắn thay, ông Wang đã kịp nhận được sự điều trị thích hợp và đang tiếp tục hồi phục ổn định.

Theo Hiệp hội phổi Mỹ, phổi bị xẹp, được gọi là tràn khí màng phổi, xảy ra khi một lỗ thủng trong phổi dẫn đến khí hít vào khoang giữa phổi và thành ngực. Không khí bị rò rỉ có thể tích tụ và tích tụ áp lực trong khoang ngực. Mặc dù nó thường gây ra bởi chấn thương ngực thực tế hoặc tổn thương do bệnh phổi tiềm ẩn, nhưng nó có thể xảy ra mà không có lý do rõ ràng.

Một trường hợp gần đây đã ghi nhận một phụ nữ 79 tuổi đến từ Bồ Đào Nha bị tràn khí màng phổi sau khi kim châm cứu đi quá sâu và đâm thủng phổi. Một báo cáo khác vào năm 2017 cho biết, một cô gái 16 tuổi ở Texas đã bị bệnh lý tương tự với phổi sau khi hét quá to tại buổi hòa nhạc One Direction đêm hôm trước. Đáng chú ý, thiếu niên này không có vấn đề về phổi tiềm ẩn.

Trong sự cố tràn khí màng phổi liên quan đến hát karaoke gần đây, các bác sĩ không rõ người đàn ông tên Wang có gặp vấn đề về sức khỏe hay tình trạng phổi có từ trước đã góp phần gây ra bệnh lý hay không.

Theo Dân Trí/Trang PhạmTheo IFL Science

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)