Bị tràn khí màng phổi do… hát karaoke quá nhiều PDF. In
Chủ nhật, 18 Tháng 8 2019 10:32

Một người đàn ông ở Trung Quốc đã bị tràn khí màng phổi sau khi cố gắng đạt được những nốt cao trong một buổi karaoke quá sung.

Theo thông tin từ South China Morning Post, một người đàn ông 65 tuổi đến từ Nam Xương, Giang Tây, Trung Quốc được cho là đã hát 10 bài hát có những nốt rất cao liên tiếp và sau đó người đàn ông này đã bắt đầu bị đau ngực, khó thở.

phoidocx-1565884956189
Hát karaoke với những nốt quá cao đã khiến một người
đàn ông cao tuổi ở Trung Quốc bị tràn khí màng phổi.

“Tôi đã rất phấn khích và sau khi hát một vài bài hát với những nốt rất cao, tôi thấy mình bị khó thở”, người đàn ông có tên Wang, nói cho biết.

Sau khi thực hiện các chẩn đoán, các bác sĩ cho biết ông Wang đã bị tràn khí màng phổi do áp lực phổi cao gây ra bởi việc hát những nốt cao. May mắn thay, ông Wang đã kịp nhận được sự điều trị thích hợp và đang tiếp tục hồi phục ổn định.

Theo Hiệp hội phổi Mỹ, phổi bị xẹp, được gọi là tràn khí màng phổi, xảy ra khi một lỗ thủng trong phổi dẫn đến khí hít vào khoang giữa phổi và thành ngực. Không khí bị rò rỉ có thể tích tụ và tích tụ áp lực trong khoang ngực. Mặc dù nó thường gây ra bởi chấn thương ngực thực tế hoặc tổn thương do bệnh phổi tiềm ẩn, nhưng nó có thể xảy ra mà không có lý do rõ ràng.

Một trường hợp gần đây đã ghi nhận một phụ nữ 79 tuổi đến từ Bồ Đào Nha bị tràn khí màng phổi sau khi kim châm cứu đi quá sâu và đâm thủng phổi. Một báo cáo khác vào năm 2017 cho biết, một cô gái 16 tuổi ở Texas đã bị bệnh lý tương tự với phổi sau khi hét quá to tại buổi hòa nhạc One Direction đêm hôm trước. Đáng chú ý, thiếu niên này không có vấn đề về phổi tiềm ẩn.

Trong sự cố tràn khí màng phổi liên quan đến hát karaoke gần đây, các bác sĩ không rõ người đàn ông tên Wang có gặp vấn đề về sức khỏe hay tình trạng phổi có từ trước đã góp phần gây ra bệnh lý hay không.

Theo Dân Trí/Trang PhạmTheo IFL Science

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)