Tình hình Hong Kong: Bãi công, bãi khóa có khả năng kéo dài PDF. In
Thứ tư, 04 Tháng 9 2019 08:50

Các nhà tổ chức bãi công cho biết có khoảng hơn 40.000 người tham gia cuộc đình công ngày 3/9, đồng thời nêu rõ ngày 13/9 là thời hạn để Chính quyền Hong Kong đáp ứng 5 yêu sách của người dân.

ttxvnhk
Người biểu tình tập trung tại sân bay quốc tế Hong Kong,
Trung Quốc, ngày 1/9/2019. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 3/9 là ngày thứ hai liên tiếp Liên minh công đoàn Hong Kong phát động cuộc bãi khóa, tổ chức đình công tại công viên Tamar, quận Admiralty.

Các nhà tổ chức bãi công cho biết có khoảng hơn 40.000 người tham gia cuộc đình công ngày 3/9, đồng thời nêu rõ ngày 13/9 là thời hạn để Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) đáp ứng 5 yêu sách của người dân.

Nếu Chính quyền đặc khu này không đáp ứng, không quan tâm đến ý kiến của người dân thì Liên minh công đoàn sẽ tiếp tục có hành động, trong đó có thể kéo dài hoạt động bãi công, bãi thị và bãi khóa.

Trong khi đó, các nhà tổ chức đã lên lịch cho các cuộc biểu tình vào những ngày cuối tuần tại một số khu vực ở Hong Kong trong tháng này./.

Theo Vietnam Plus.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)