Bác sĩ phát hoảng vì bỗng dưng làm cha của 17 đứa trẻ PDF. In
Thứ bảy, 05 Tháng 10 2019 10:13

Tiến sĩ Bryce Cleary, người cha sinh học của ít nhất 17 đứa trẻ, đã đệ đơn lên tòa án kiện Bệnh viện Đại học Y khoa Oregon vì không tuân thủ thoả thuận khi hiến tặng tinh trùng cách đây 30 năm.

Cleary đã hiến tinh trùng khi là sinh viên y khoa năm thứ nhất tại Đại học Y khoa Oregon vào năm 1989. Khi đó nhân viên đơn vị hỗ trợ sinh sản của trường đã tiếp cận ông cũng như các sinh viên khác.

Theo Cleary thỏa thuận hiến tặng tinh trùng thời điểm đó là tinh trùng của ông không được sử dụng cho quá 5 đứa trẻ. Đồng thời những phụ nữ được nhận tinh trùng hiến tặng phải sống ở các bang phía bờ Đông của nước Mỹ. Bang Oregon nằm ở bờ phía Tây.

tangtinhtrung-1570168442461
Tiến sĩ Bryce Cleary được cho là người cha sinh học
của ít nhất 17 đứa trẻ
.

Song thực tế đã không đúng như thế. Vị bác sĩ 53tuổi, ở Porland này gần đây phát hiện mình đã trở thành người cha sinh học của ít nhất 17 đứa trẻ. Và một thực tế đáng buồn là hầu hết chúng được sinh ra tại Oregon, thậm chí có những đứa trẻ học cùng trường với con của ông. Cleary đã lấy vợ và có 3 người con trai, đồng thời nhận nuôi một bé gái.

Theo luật sư của ông, mọi việc vỡ lở vào tháng 3/2018 khi có hai phụ nữ trẻ khẳng định ông là cha của họ. Hai cô gái trẻ này đã sử dụng dữ liệu của trang Ancentry.com, thông tin phía bệnh viện cung cấp để tìm thêm những anh chị em khác và tìm ra cả Cleary.

Cleary sau đó đã gửi mẫu ADN của mình đến Ancentry.com và phát hiện ra rằng có ít nhất 17 đứa trẻ đã được sinh ra từ tinh trùng hiến tặng của ông. Ancentry.com là một website chuyên về phả hệ và thống kê dân số của Mỹ.

Cleary rất đau khổ khi biết điều này. Ông sống tại Corvallis và ít nhất có hai đứa trẻ đã học chung trường với với các con của ông với vợ.

Luật sư của ông đã trình đơn kiện đối Bệnh viện Đại học Y khoa Oregon lên lên toà án hạt Multnomah. Nếu thắng kiện ông sẽ được nhận 5,25 triệu đô la Mỹ.

Chị Allysen Allee, 25 tuổi, một trong những đứa trẻ được sinh ra từ tinh trùng hiến tặng của Cleary không có ý định kiện Bệnh viện Đại học Y khoa Oregon song muốn lên tiếng để không xảy ra những tình huống tương tự.

Trước đó năm 2017, một phụ nữ ở Illinois cũng đã kiện một ngân hàng tinh trùng vì cả hai người con của cô được sinh ra từ tinh trùng hiến tặng đều bị tự kỷ. Cũng từ một người hiến tặng tinh trùng này mà có ít nhất 10 đứa trẻ khác sinh ra cũng bị tự kỷ. Người phụ nữ này sau đó đã đồng ý chấm dứt vụ kiện bằng cách nhận 250.000 đôla bồi thường từ đơn vị cung cấp tinh trùng.

Theo Dân Trí.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)