Bộ Ngoại giao Ucraina chuẩn bị nội dung đàm phán cho Tổng thống Zelensky PDF. In
Thứ bảy, 05 Tháng 10 2019 10:28

Bộ Ngoại giao Ucraina đang soạn thảo kế hoạch cho Tổng thống Volodymyr Zelensky để triển khai đàm phán chấm dứt cuộc chiến Donbass. Ngoại trưởng Vadim Pristayko cho biết trong chương trình “Tự do ngôn luận với Savik Shuster” trên kênh truyền hình “Ucraina”, tối 4/10/2019.

Pristayko Vadim 05102019

“Chúng ta cần quyết định chấm dứt cuộc chiến tranh này như thế nào. Nhiệm vụ của tôi là giúp mang lại hòa bình cho đất nước. Nhiệm vụ hiện nay là soạn thảo kế hoạch hành động cho Tổng thống Zelensky, để ông có thể bảo vệ tất cả chúng ta tốt hơn tại cuộc gặp sắp tới của nhóm “Bộ tứ Normandy”, - ông nói.

Ngoại trưởng Pristayko cho rằng, việc rút quân tại khu vực chiến sự Donbass cần được triển khai song song với việc chuẩn bị phòng thủ, để đề phòng trường hợp lật lọng từ phía đối phương.

Ông cũng nhấn mạnh rằng, các nỗ lực của Tổng thống thứ năm - Petro Poroshenko - đã đạt được thành công là chặn bước xâm lược, nhưng Chính phủ hiện nay cần phải xem lại chiến lược và chiến thuật trong tình hình mới.

Theo lời Ngoại trưởng, Ucraina cần đạt được những thỏa thuận để phía Nga thực hiện chúng dưới áp lực của các đối tác Phương Tây. Nếu kế hoạch đàm phán không mang lại kết quả, Ucraina sẽ không còn nhiều lựa chọn.

“Tất cả kế hoạch đang được soạn thảo, bao gồm nhiều biện pháp cùng cực. Nhiệm vụ của Tổng thống mà chúng ta đã bầu là thông qua những quyết định khó khăn và không dễ chịu. Nếu ai đó nghĩ rằng họ có thể làm tốt hơn thì hãy làm đi”, - ông tuyên bố.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)