Tổng thống Zelensky ký lệnh đơn giản hóa thông thương với khu vực bị tạm chiếm Donbass PDF. In
Thứ ba, 08 Tháng 10 2019 07:33

Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky đã giao nhiệm vụ cho Chính phủ triển khai giải quyết vấn đề đơn giản hóa thủ tục qua lại đường phân tuyến và việc vận chuyển hàng hóa vào ra khu vực bị tạm chiếm ở địa bàn hai tỉnh Donetsk và Lugansk. Điều này được nói trong sắc lệnh số 738/2019, được ông ký hôm 7/10/2019.

Ze TT 102019

Theo sắc lệnh của Tổng thống, Chính phủ Ucraina có trách nhiệm tổ chức trạm xá và dịch vụ y tế tại các trạm kiểm soát trên đường phân tuyến, hỗ trợ việc di chuyển của người tàn tật và những người bị hạn chế khả năng hoạt động.

Chính phủ cũng được giao nhiệm vụ cải thiện điều kiện giao thông và an toàn giao thông, tiến hành sửa chữa, nâng cấp hai tuyến quốc lộ: đường H21 (Starobelsk-Lugansk-Khrustalnyi-Makeevka-Donetsk) và đường T1306 (Severodonetsk-Novoaidar).

Tổng thống cũng yêu cầu Chính phủ xác định công việc nâng cấp cơ sở hạ tầng và cải thiện chức năng hoạt động của các trạm kiểm soát trên đường phân tuyến; nghiên cứu vấn đề bàn giao công việc xây dựng, bảo trì và phục vụ các trạm kiểm soát cho cơ quan chính quyền trung ương.

Bộ tổng tham mưu các lực lượng vũ trang, Ủy ban quân quản tỉnh Lugansk được Tổng thống giao nhiệm vụ đến ngày 27 tháng 10 phải hoàn thành việc sửa chữa cây cầu bị phá hủy bắc qua sông Seversky Donetsk ở khu vực Stanichno-Lugansky, cũng như sửa chữa, xây dựng tiện ích trạm kiểm soát ở thị trấn Stanitsa Luganska.

Sắc lệnh của Tổng thống có hiệu lực thi hành kể từ thời điểm được công bố.

Trước đây, Tổng thống Volodymyr Zelensky từng tuyên bố sẽ xóa bỏ chế độ phong tỏa kinh tế khu vực bị tạm chiếm, với điều kiện các doanh nghiệp bị quân ly khai “quốc hữu hóa” bất hợp pháp được trả lại cho Ucraina.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)