Tổng thống Zelensky ký lệnh đơn giản hóa thông thương với khu vực bị tạm chiếm Donbass PDF. In
Thứ ba, 08 Tháng 10 2019 07:33

Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky đã giao nhiệm vụ cho Chính phủ triển khai giải quyết vấn đề đơn giản hóa thủ tục qua lại đường phân tuyến và việc vận chuyển hàng hóa vào ra khu vực bị tạm chiếm ở địa bàn hai tỉnh Donetsk và Lugansk. Điều này được nói trong sắc lệnh số 738/2019, được ông ký hôm 7/10/2019.

Ze TT 102019

Theo sắc lệnh của Tổng thống, Chính phủ Ucraina có trách nhiệm tổ chức trạm xá và dịch vụ y tế tại các trạm kiểm soát trên đường phân tuyến, hỗ trợ việc di chuyển của người tàn tật và những người bị hạn chế khả năng hoạt động.

Chính phủ cũng được giao nhiệm vụ cải thiện điều kiện giao thông và an toàn giao thông, tiến hành sửa chữa, nâng cấp hai tuyến quốc lộ: đường H21 (Starobelsk-Lugansk-Khrustalnyi-Makeevka-Donetsk) và đường T1306 (Severodonetsk-Novoaidar).

Tổng thống cũng yêu cầu Chính phủ xác định công việc nâng cấp cơ sở hạ tầng và cải thiện chức năng hoạt động của các trạm kiểm soát trên đường phân tuyến; nghiên cứu vấn đề bàn giao công việc xây dựng, bảo trì và phục vụ các trạm kiểm soát cho cơ quan chính quyền trung ương.

Bộ tổng tham mưu các lực lượng vũ trang, Ủy ban quân quản tỉnh Lugansk được Tổng thống giao nhiệm vụ đến ngày 27 tháng 10 phải hoàn thành việc sửa chữa cây cầu bị phá hủy bắc qua sông Seversky Donetsk ở khu vực Stanichno-Lugansky, cũng như sửa chữa, xây dựng tiện ích trạm kiểm soát ở thị trấn Stanitsa Luganska.

Sắc lệnh của Tổng thống có hiệu lực thi hành kể từ thời điểm được công bố.

Trước đây, Tổng thống Volodymyr Zelensky từng tuyên bố sẽ xóa bỏ chế độ phong tỏa kinh tế khu vực bị tạm chiếm, với điều kiện các doanh nghiệp bị quân ly khai “quốc hữu hóa” bất hợp pháp được trả lại cho Ucraina.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)