Ngoại trưởng Pristayko nêu ba phương án về Donbass PDF. In
Thứ ba, 08 Tháng 10 2019 10:30

Nếu nỗ lực của Kiev trong quá trình thực hiện thỏa thuận Minsk không mang lại tác dụng, Ucraina sẽ phải sẵn sàng cho những kịch bản khác. Ngoại trưởng Vadim Pristayko tuyên bố trong chương trình “Tự do ngôn luận” trên kênh truyền hình ICTV, tối 7/10/2019.

Pristayko Vadim 05102019

Ông nhấn mạnh, nếu thấy rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin “không làm gì” theo thỏa thuận Minsk và các đồng minh của Ucraina “không thể buộc ông ta làm gì”, thì Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky “sẽ buộc phải thừa nhận với người dân rằng chúng ta không thể thực hiện được việc này nữa và không ai có thể giúp được chúng ta”.

Ngoại trưởng Pristayko cho rằng, khi đó Ucraina sẽ buộc phải chuyển sang “phương án hai” - “Kéo dài đến vô tận, khi những người lính của chúng ta bị bắn giết, đến khi những người ở bên kia chiến tuyến căm ghét chúng ta đến tột cùng và chúng ta sẽ chẳng bao giờ còn có thể giành lại họ được nữa”. Ông tuyên bố, đến khi đó sẽ phải “vứt bỏ tất cả để tăng cường sức mạnh quân đội và sẵn sàng đón đợi một cuộc tấn công mới”, đồng thời chuẩn bị tổ chức đưa quân gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc vào các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm.

Phương án thứ ba, theo lời ông - đó là đi theo kịch bản giải tỏa xung đột tại đảo Sip - “đóng băng” xung đột, cắt đứt toàn bộ quan hệ với quân xâm lược, đi theo phương châm: “hòa hoãn tốt hơn chiến tranh”. Khi đó, ông nhấn mạnh, vùng lãnh thổ bị tạm chiếm sẽ không bao giờ quay trở lại với Ucraina nữa.

Cũng trong chương trình này, Ngoại trưởng Pristayko đã cáo buộc phía Nga không có thiện chí tổ chức đàm phán theo định dạng “Bộ tứ Normandy”, vì liên tục đưa ra các yêu sách khác nhau.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)