Ngoại trưởng Pristayko nêu ba phương án về Donbass PDF. In
Thứ ba, 08 Tháng 10 2019 10:30

Nếu nỗ lực của Kiev trong quá trình thực hiện thỏa thuận Minsk không mang lại tác dụng, Ucraina sẽ phải sẵn sàng cho những kịch bản khác. Ngoại trưởng Vadim Pristayko tuyên bố trong chương trình “Tự do ngôn luận” trên kênh truyền hình ICTV, tối 7/10/2019.

Pristayko Vadim 05102019

Ông nhấn mạnh, nếu thấy rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin “không làm gì” theo thỏa thuận Minsk và các đồng minh của Ucraina “không thể buộc ông ta làm gì”, thì Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky “sẽ buộc phải thừa nhận với người dân rằng chúng ta không thể thực hiện được việc này nữa và không ai có thể giúp được chúng ta”.

Ngoại trưởng Pristayko cho rằng, khi đó Ucraina sẽ buộc phải chuyển sang “phương án hai” - “Kéo dài đến vô tận, khi những người lính của chúng ta bị bắn giết, đến khi những người ở bên kia chiến tuyến căm ghét chúng ta đến tột cùng và chúng ta sẽ chẳng bao giờ còn có thể giành lại họ được nữa”. Ông tuyên bố, đến khi đó sẽ phải “vứt bỏ tất cả để tăng cường sức mạnh quân đội và sẵn sàng đón đợi một cuộc tấn công mới”, đồng thời chuẩn bị tổ chức đưa quân gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc vào các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm.

Phương án thứ ba, theo lời ông - đó là đi theo kịch bản giải tỏa xung đột tại đảo Sip - “đóng băng” xung đột, cắt đứt toàn bộ quan hệ với quân xâm lược, đi theo phương châm: “hòa hoãn tốt hơn chiến tranh”. Khi đó, ông nhấn mạnh, vùng lãnh thổ bị tạm chiếm sẽ không bao giờ quay trở lại với Ucraina nữa.

Cũng trong chương trình này, Ngoại trưởng Pristayko đã cáo buộc phía Nga không có thiện chí tổ chức đàm phán theo định dạng “Bộ tứ Normandy”, vì liên tục đưa ra các yêu sách khác nhau.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)