“Để chấm dứt chiến tranh, nhất thiết phải đối thoại trực tiếp với Tổng thống Nga” PDF. In
Thứ năm, 10 Tháng 10 2019 08:21

Trong cuộc họp báo đặc biệt ngày 10/10/2019, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky tuyên bố, ông không biết có thể gặp trực tiếp “1-1” với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin hay không trong quá trình đàm phán về cuộc chiến Donbass. Tuy nhiên, ông tin rằng, để kết thúc chiến tranh, nhất thiết cần phải đối thoại trực tiếp với Tổng thống Nga.

Ze hopbao Marathon2

“Chúng tôi có thể tiếp xúc dưới hai hình thức: trong khuôn khổ “Bộ tứ Normandy” và gặp gỡ trực tiếp, giữa tôi và Tổng thống Liên bang Nga. Hiện chúng ta không nói về cuộc gặp trực tiếp này, bởi vì ai cũng phản đối nó. Tôi không biết việc này có thể diễn ra hay không, tôi thậm chí không thể nói về điều đó. Nhưng tôi biết một điều chắc chắn rằng cuộc gặp này sẽ phải diễn ra, nếu chúng ta muốn chấm dứt chiến tranh”, - ông nói.

Theo lời ông, trong thời điểm hiện tại, hình thức đối thoại duy nhất có thể là định dạng “Bộ tứ Normandy”. Ông cảm ơn các đối tác Phương Tây đã và đang ủng hộ, để hiện nay các bên đều sẵn sàng cho đối thoại trong khuôn khổ “Bộ tứ Normandy”.

Cũng trong cuộc họp báo này, Tổng thống Zelensky tuyên bố, Ucraina phải là bên đầu tiên thể hiện mong muốn chấm dứt chiến tranh, “vì đó là lãnh thổ của chúng ta”.

Như tin đã đưa, ngày 10/10/2019, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky đã tổ chức một cuộc họp báo đặc biệt theo hình thức trò chuyện trực tiếp với giới truyền thông báo chí. Cuộc họp báo này diễn ra tại Trung tâm ẩm thực Kyiv Food Market, với một nửa tầng hai được bố trí thành trung tâm báo chí cởi mở. Các phóng viên nhà báo được chia thành từng nhóm 7-10 người, ngồi vào bàn cùng Tổng thống Zelensky và đặt các câu hỏi được họ quan tâm. Cuộc họp báo bắt đầu từ 10 giờ sáng và dự kiến sẽ kéo dài đến chiều tối, do số lượng phóng viên đăng ký tham dự sự kiện lên đến hơn 300 người.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)