“Để chấm dứt chiến tranh, nhất thiết phải đối thoại trực tiếp với Tổng thống Nga” PDF. In
Thứ năm, 10 Tháng 10 2019 08:21

Trong cuộc họp báo đặc biệt ngày 10/10/2019, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky tuyên bố, ông không biết có thể gặp trực tiếp “1-1” với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin hay không trong quá trình đàm phán về cuộc chiến Donbass. Tuy nhiên, ông tin rằng, để kết thúc chiến tranh, nhất thiết cần phải đối thoại trực tiếp với Tổng thống Nga.

Ze hopbao Marathon2

“Chúng tôi có thể tiếp xúc dưới hai hình thức: trong khuôn khổ “Bộ tứ Normandy” và gặp gỡ trực tiếp, giữa tôi và Tổng thống Liên bang Nga. Hiện chúng ta không nói về cuộc gặp trực tiếp này, bởi vì ai cũng phản đối nó. Tôi không biết việc này có thể diễn ra hay không, tôi thậm chí không thể nói về điều đó. Nhưng tôi biết một điều chắc chắn rằng cuộc gặp này sẽ phải diễn ra, nếu chúng ta muốn chấm dứt chiến tranh”, - ông nói.

Theo lời ông, trong thời điểm hiện tại, hình thức đối thoại duy nhất có thể là định dạng “Bộ tứ Normandy”. Ông cảm ơn các đối tác Phương Tây đã và đang ủng hộ, để hiện nay các bên đều sẵn sàng cho đối thoại trong khuôn khổ “Bộ tứ Normandy”.

Cũng trong cuộc họp báo này, Tổng thống Zelensky tuyên bố, Ucraina phải là bên đầu tiên thể hiện mong muốn chấm dứt chiến tranh, “vì đó là lãnh thổ của chúng ta”.

Như tin đã đưa, ngày 10/10/2019, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky đã tổ chức một cuộc họp báo đặc biệt theo hình thức trò chuyện trực tiếp với giới truyền thông báo chí. Cuộc họp báo này diễn ra tại Trung tâm ẩm thực Kyiv Food Market, với một nửa tầng hai được bố trí thành trung tâm báo chí cởi mở. Các phóng viên nhà báo được chia thành từng nhóm 7-10 người, ngồi vào bàn cùng Tổng thống Zelensky và đặt các câu hỏi được họ quan tâm. Cuộc họp báo bắt đầu từ 10 giờ sáng và dự kiến sẽ kéo dài đến chiều tối, do số lượng phóng viên đăng ký tham dự sự kiện lên đến hơn 300 người.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)